overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member boonchu37's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009

    Default OC Q8200 มากสุดได้ประมาณไหน+ใช้ซิ๊งค์เดิมคับ

    ตอนนี้ผมใช้ Q8200 คือว่า ผมอยากทราบว่า OC Q8200 มากสุดได้ประมาณไหน
    โดยใช้ซิ๊งค์เดิมคับ มันจะเลย 3 มั้ยคับ
    เพราะผมอยากเอาไปแข่งกับ E8400 ของเพื่อน
    เพราะมีคนบอกว่า E8400 เล่นเกมส์ได้ดีกว่าเพราะ clock เยอะกว่า
    ผมใช้บอร์ด P5QL PRO คับ
    ผู้รู้ช่วยแนะนำทีคับ......ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    E8400 OC ได้มากกว่าจริง ๆ
    ต้องยอมมัน
    แต่ถ้างาน render แปลงไฟล์ หรือ GTA4 เรากินมัน

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    500*7

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สู้ E8400 คงจะลำบาก
    ทั้งเดิมๆ และ oc

  5. #5
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Q8200 คู่กับ P5QL PRO กับซิ้งค์เดิมๆ ปั่นกันให้ตาย คงไม่หนี 3G ไปได้หรอกครับ

    ถ้าสมมุติ ท่านกับเพื่อนเอาเครื่องมาวางคู่กันแล้วแข่งกัน ระหว่างท่านนั้งไล่คอนฟิค ถ้าผมเป็นเพื่อนท่าน ผมจะนั้งดูคลิปแล้วแชะแว้วรอท่าน เสร็จแล้วเอา E8400 เดิมๆแข่ง กินท่านนิ่มๆ

    ไม่ได้ด้วยเลห์ก้อเอาด้วยเกรียน เอ้ย.. ด้วยกล อัดไปซัก 400x7 ไฟซัก 1.3+- ไฟอื่นๆอย่าเพิ่งไฟยุ่ง ทดแรม 1:1 ไฟแรม 1.9-2.1 ว่าแต่ใช้แรม บัสเท่าไหร่ กี่Gครับ น่าจะ บัส800 2x1G หรือป่าว

    ได้นิ่งๆที่ 2.8-3.0G รีบไปท้าเพื่อนท่านแข่งเลยครับ แข่งเกมส์ เน้นแค่ 2เกมส์นี้น๊ะครับ GTA4 กับ Lost Planet เกมส์อื่นๆห้ามแข่งเด็ดขาดถ้ามีอยู่ในเครื่อง ลบทิ้งไปก่อนเดี๋ยวค่อยลงเล่นใหม่ แม้แต่เกมส์ยิงไข่ก้อห้ามแข่งครับ ชนะใส่ๆครับ GTA4 ส่วน Lost Planet อาจมีเสียว เอิ๊กๆๆๆๆๆ

    อีกอันนึงท้าแข่ง 3D06 เน้นว่าต้อง 3D06 เท่านั้นน๊ะครับ 01, 03, 05 ห้ามเด็ดขาด อันนี้แนะนำเลย ถ้าการ์ดคนละรุ่นดูเฉพาะคะแนน cpuเอา ชนะเห็นๆมีคะแนนเป็นหลักฐานด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member boonchu37's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณ คุณ hugnoi มากครับ...
    ตอนนี้ผมได้ 2.8 แต่อยากได้ 3 จะทำไงหรอคับ
    ขอบคุณอีกครั้งคับ..

  7. #7
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boonchu37 View Post
    ขอบคุณ คุณ hugnoi มากครับ...
    ตอนนี้ผมได้ 2.8 แต่อยากได้ 3 จะทำไงหรอคับ
    ขอบคุณอีกครั้งคับ..
    เพิ่มไฟ ระวังความร้อน เช็คRAM ครับ
    ทางที่ดีคิดจะ OC ควรจะเปลี่ยน sink นะครับ เพื่อความสบายใจ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boonchu37 View Post
    ขอบคุณ คุณ hugnoi มากครับ...
    ตอนนี้ผมได้ 2.8 แต่อยากได้ 3 จะทำไงหรอคับ
    ขอบคุณอีกครั้งคับ..
    ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า M/B ชิพ P43 มันจะตัน แถวๆ บัส400 ต้นๆครับ เท่าที่เคยเห็น ไม่เกิน 430

    ทีนี้ท่านมาที่ 2.8G เท่ากับ 400x7 อยากไปมากกว่านี้อีก ลองหาโปรแกรม setFSB หรือโปรแกรม ของ asus ที่มีในแผ่นไดร์เวอร์(ผมจำชื่อโปรแกรมไม่ได้แระ) มาลากต่อในวินโดว์ดูครับ

    วิธีการก้อ ค่อยๆขยับบัสไปเรื่อยๆที่ละ5ละ10 จนมันค้าง (วิธีนี้อาจมีความเสี่ยงแต่ผมลองมาหลายครั้งแล้วยังไม่ถึงกับต้องเครม) แล้วก้อบูตเครื่องใหม่ ตั้งบัสค่าสุดท้ายที่เครื่องค้าง อาจลดบัสลงซักเล็กน้อย เพิ่มไฟ cpu อีกตามสมควร(อันนี้ต้องไล่ดูครับ) วิธีนี้ผมเอาไว้ทำตอนหาทางไปต่อไม่ได้จริงๆ ครับ

    ค่าไฟเลี้ยงต่างๆที่ผมเคยเล่นกับ cpu ตัวนี้ลองเอาไปดูเป็นแนวทางก้อได้ครับ M/B Asus P5QC ครับ
    450*7
    Vcore ~1.35
    Vram 2.0
    Vfsb 1.24
    Vnb 1.26


  9. #9
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    ของผม 3.1 ที่ไฟ 1.3 ครับ - - แต่ซิ้งค์ไม่เดิมนะ เท่าของพี่ข้างบนเลย 450*7
    แต่ตอนนี้ใช้ 3.0 พอเพราะทดแรมเป็น 5-6 ได้บัสแรม 1032 เป็นสุขแล้วที่ไฟ 1.26

  10. #10
    OverclockZone Member Bankseason's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    Q8200 คู่กับ P5QL PRO กับซิ้งค์เดิมๆ ปั่นกันให้ตาย คงไม่หนี 3G ไปได้หรอกครับ

    ถ้าสมมุติ ท่านกับเพื่อนเอาเครื่องมาวางคู่กันแล้วแข่งกัน ระหว่างท่านนั้งไล่คอนฟิค ถ้าผมเป็นเพื่อนท่าน ผมจะนั้งดูคลิปแล้วแชะแว้วรอท่าน เสร็จแล้วเอา E8400 เดิมๆแข่ง กินท่านนิ่มๆ

    ไม่ได้ด้วยเลห์ก้อเอาด้วยเกรียน เอ้ย.. ด้วยกล อัดไปซัก 400x7 ไฟซัก 1.3+- ไฟอื่นๆอย่าเพิ่งไฟยุ่ง ทดแรม 1:1 ไฟแรม 1.9-2.1 ว่าแต่ใช้แรม บัสเท่าไหร่ กี่Gครับ น่าจะ บัส800 2x1G หรือป่าว

    ได้นิ่งๆที่ 2.8-3.0G รีบไปท้าเพื่อนท่านแข่งเลยครับ แข่งเกมส์ เน้นแค่ 2เกมส์นี้น๊ะครับ GTA4 กับ Lost Planet เกมส์อื่นๆห้ามแข่งเด็ดขาดถ้ามีอยู่ในเครื่อง ลบทิ้งไปก่อนเดี๋ยวค่อยลงเล่นใหม่ แม้แต่เกมส์ยิงไข่ก้อห้ามแข่งครับ ชนะใส่ๆครับ GTA4 ส่วน Lost Planet อาจมีเสียว เอิ๊กๆๆๆๆๆ

    อีกอันนึงท้าแข่ง 3D06 เน้นว่าต้อง 3D06 เท่านั้นน๊ะครับ 01, 03, 05 ห้ามเด็ดขาด อันนี้แนะนำเลย ถ้าการ์ดคนละรุ่นดูเฉพาะคะแนน cpuเอา ชนะเห็นๆมีคะแนนเป็นหลักฐานด้วย
    ผมบอร์ด P5QL Pro วีคอเดิมๆ Q8200 @3.00 นิ้งๆเลยครับ ไม่ต้องปรับอะไรทั้งสิ้น FSB 1700 Mul x7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •