overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default มือใหม่อยากลอง oc ช่วยแนะนำด้วยครับ

    สเปค
    e8400 ซิ้งค์เดิม
    gigabyte ep35-ds3p
    corsair xms2 1x2gb/800
    his 4670
    tsunami 520w

    จะ oc ไป 4.0 แบบเสถียรไหวไม๊ครับ ต้องไปปรับอะไรบ้างครับ ตอนนี้ปิดแต่ c1e เพราะทำเป็นอย่างเดียว นอกนั้นยังไม่รู้ว่าต้องปรับอะไรยังไงบ้าง ขอบคุณครับ
    Last edited by LooPuFGy; 24 Jul 2009 at 11:08:37.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    4 GHz น้อยไปนะ สำหรับชุดนี้
    450 x 9 ชิวๆ (อาจจะถึง 500 x 9 เลยก็ได้ )
    อ่าน ศึกษา เยอะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    ใช้อยู่พอดีเลย ( แอบClock เครื่องแฟน ของผมอยู่อู่ ^^) ลอง ดูเป็นตัวอย่างนะครับ
    4 GHz 500x8 Ram 1000
    x8
    bus 500
    pci 101
    Ram 2.00

    DDR2 +0.25 (ไฟแรมไล่ดูครับ ไม่เท่ากัน แน่่ๆ)
    PCI-EX +0.1
    FSB +0.1
    (G)MCH +0.20
    Loadline Enable
    CPU 1.28 (อันนี้ก็ต้องไล่ดู)

    ลงให้ดูเป็นแนวทางนะครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    เสร็จแล้วใช้โปรแกรมอะไรเทสครับ ว่ามันสเถียรไม๊

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ORTHOS ซัก ชม.

  6. #6
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    ทำไมผมลากไป 4.0 แล้วเข้าวินโดวส์ไม่ได้ แต่ 3.6 เข้าได้ แล้วคำว่าไล่นี้ไล่ขึ้นหรือลงครับ แล้วอุณหภูมิก็ปาไป 60 องศา ผิดปกติไม๊ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    Quote Originally Posted by LooPuFGy View Post
    ทำไมผมลากไป 4.0 แล้วเข้าวินโดวส์ไม่ได้ แต่ 3.6 เข้าได้ แล้วคำว่าไล่นี้ไล่ขึ้นหรือลงครับ แล้วอุณหภูมิก็ปาไป 60 องศา ผิดปกติไม๊ครับ
    ลืมถามว่า Reversion E0 รึเปล่าครับ
    ถ้าใช่ ไฟ CPU คงไม่หนีกันเท่าไหร่ ลองไล่ ขึ้นนะครับ
    ส่วนแรม ผมไม่ทราบ สเปกแรมท่าน (เดาว่าน่าจะ CL 5 5 5 18 bus 800 ) ถ้าเป็น 4 4 4 12
    ก็ ตั้งให้เป็น 5 5 5 15 ก็ได้ครับ ส่วนไฟก็ค่อยๆไล่ขึ้นทีละนิด แต่อย่ามากเดี๋ยวเหม็นไหม้ ^^
    ป.ล. ถ้าไม่อยากทรมานแรมมากก็ใช้ 450x9 ก็ได้ครับ บัสแรมจะอยู่ที่ 900

  8. #8
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by gamokung99 View Post
    ลืมถามว่า Reversion E0 รึเปล่าครับ
    ถ้าใช่ ไฟ CPU คงไม่หนีกันเท่าไหร่ ลองไล่ ขึ้นนะครับ
    ส่วนแรม ผมไม่ทราบ สเปกแรมท่าน (เดาว่าน่าจะ CL 5 5 5 18 bus 800 ) ถ้าเป็น 4 4 4 12
    ก็ ตั้งให้เป็น 5 5 5 15 ก็ได้ครับ ส่วนไฟก็ค่อยๆไล่ขึ้นทีละนิด แต่อย่ามากเดี๋ยวเหม็นไหม้ ^^
    ป.ล. ถ้าไม่อยากทรมานแรมมากก็ใช้ 450x9 ก็ได้ครับ บัสแรมจะอยู่ที่ 900
    e0 ครับ แรม CL 5 5 5 18 bus 800 แค่ลากไป 3.6 ไฟ 1.28 ก็ 60 องศาแล้วครับ ลากไป 4.0 ประมาน 77 องศา ก็ดับเปิดไม่ติดแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    ลงรูปให้ดู ก็จะดีไม่น้อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    ประมานนี้ครับ ไฟ cpu 1.15 ครับ
    รูป รูป
    Last edited by LooPuFGy; 24 Jul 2009 at 19:06:34.

  11. #11
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    โอ้ว ร้อนเอาเรื่องนะครับ หาซิ้งค์มาดับซะหน่อยดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    ถ้าเราเทสโดยใช้ orthos แล้วมันไม่ผ่าน จะรู้ได้ไงครับว่าไฟแรมไม่พอ หรือไฟcpu ไม่พอ อย่างในรูปอะไรไม่ผ่านครับ แล้วต้องตั้งค่า priority เท่าไหร่ครับ
    รูป รูป
    Last edited by LooPuFGy; 25 Jul 2009 at 09:59:01.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •