overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 7 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 127
  1. #1
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default เรามาแชร์ OC Style ของแต่ละท่านกันหน่อยครับ

    เรามาแชร์ OC Style ของแต่ละท่านกันหน่อยครับ

    ไม่ว่าจะเป็น CPU ตัวโปรด Ram ตัวจี๊ด หรือว่า VGA ตัวป่วน

    เพื่อเป็นทักษะ ความรู้ให้มือใหม่ มือเก่า หรือมือเก๊ ......

    จะได้นำไปปรับปรุง และนำไปใช้ครับ

    ==================================================

    สำหรับ OC Style ของผมนะครับ

    E4500 กับ P31-DS3L

    0. ตอนแรกผมเล่นตัวคูณไป แต่ไม่ชอบเลยเล่นบัสดีกว่าครับ ขอข้ามตอนเล่นตัวคูณไปนะครับ
    อ่อ ผมปิด C1E , TM2 , EIST ด้วยนะครับ

    1. เริ่มจากมั่ว ๆ ปรับบัสสูง ๆ ไป ซัก 350 x 10 จัดไฟไป 1.600V.(ไฟใน Bios นะครับ)
    กลัวไฟไม่พอจัด ปรากฎว่าไม่ได้รับการตอบกลับด้วยการบูต (เงียบเลย)

    2. เอาใหม่ ล็อค Pci-Ex Frequency เป็น 105 แล้วเอาใหม่ ไฟเท่าเดิมกับข้างบน เอาเว้ยรอบนี้เข้าได้
    (เริ่มเห็นเค้า ๆ ว่า ล็อคไว้ที่ 100 แล้วบัส CPU ตันที่ 34x แหง ๆ)
    ผมไม่อยากตั้ง Auto เดี๋ยวมันจะเลยเถิด ไปไกลนะครับ

    3. หลังจากทุกอย่างเริ่มเข้าที่ เทสไป เทสมา ดับไปนิ่ง ๆ ผมก็เลยมาเพิ่มไฟ FSB กับ NB อย่างละ +0.1
    เพื่อความเสถียรของระบบ ... ฝรั่งเค้าว่ามา) แล้วพอดีนึกขึ้นได้ว่าท่าน ps000000
    เคยบอกผมว่า Pci ถ้ามันเกิน 102 ให้บวกไฟไปอีก 1 Step ก็เลยบวกไป +0.1 ครับ

    4. รอดหมดทุกอย่าง แต่ผมดูว่าไฟ Vcore มันเยอะไปแล้ว ลองลดมาหน่อยแล้วกัน
    ผมเลยลดมาเหลือ 1.591 >> 1.5875(ไฟใน Bios นะครับ)
    แล้วเทสไปต่อ ปรากฏว่านิ่งแล้ว ความร้อนอยู่ตัวครับ
    ถ้าไฟน้อยกว่า ผม Test FPU Mandel ไม่ผ่านครับ จอฟ้าเลยครับ

    5. คราวนี้ผมก็ลองมาเก็บรายละเอียดเล็กน้อย ด้วยการเพิ่มบัสไปอีก 1 เป็น 351 x 10 เออ ...
    เข้าได้เทสผ่านด้วย เอาอีก ๆ เป็น 352 x 10 คราวพอใจแล้วครับ
    (คาดว่า 353 คงจะไม่ไหว ... เลยหยุดครับ)

    ปล. ไฟจริง ๆ ที่ใช้โปรแกรม CPU-Z กับ HWMonitor ดูคือ 1.520 - 1.536 ครับ

    ผมใช้เวลาค่อนข้างนานครับ กว่าจะได้แบบ ลงตัว เรียกได้ว่าเป็นวันเหมือนกันครับ

    เดี๋ยว G-Skill 4PK กับ P31-DS3L จะตามมาเร็ว ๆ นี้ครับ


    ==================================================

    ท่านอื่น ๆ สามารถมาร่วมกัน แชร์ เทคนิคต่าง ๆ เฉพาะตัวกันได้นะครับ ...

    ผมรบกวนมากไปรึป่าวครับ สำหรับผม ผมไม่หวงอยู่แล้ว ขอบคุณครับ (กันไว้เผื่อมีกระทู้ขอสูตร ครับ)
    Last edited by Kraiwit; 28 Jul 2009 at 05:33:14.

  2. #2
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    e5200@4.0g sink เดิม
    ga-965p-ds3 kingbox 2*2g Galaxy 8800GT
    Enermax 350w

    12.5*320

    pci 100

    ram 2.0 cl 5 5 5 15

    ไฟ 1.47

    ไม่ปิด อะไรใน bios เดิมๆ


    OC Style ประหยัด

    C1E , TM2 , EIST เปิดหมด

    อะไรที่ประหยัดพลังงานเปิดหมด

    ใช้ดีไม่มีปัญหาอะไร ^^
    Last edited by ekhoho; 28 Jul 2009 at 05:38:26.

  3. #3
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    คราวนี้มาดู OC Style ในส่วนของ Ram บ้างนะครับ

    G-Skill 4PK กับ P31-DS3L

    0. ก่อนหน้านี้ผมเคย OC แล้วทดแรมไปเป็นบัส 1000 ครับ ไฟ 2.21 ครับ CL 5-5-4-12 อันนี้
    เสถียรดีครับ แตว่าเกิดจากผมลากบัส CPU เพิ่มผมเลยต้อง ทดแรมลง ครับ คือว่าไปต่อไม่ไหวแล้วครับ

    1. เมื่อบัส CPU ของผมเป็น 352 ทำให้ผมต้องทดแรมลงมา จาก 2:3 เป็น 5:6 ครับ
    บัสแรมอยู่ที่ 845 ครับ เอาหล่ะทีนี่ไปดูไฟบ้างครับ ไฟแรมอยู่ที่ +0.4 หรือ 2.21V ครับ
    (แรมตัวนี้ติดซิ้งมา แล้วผมก็ติดพัดลมเข้าไปด้วยนะครับ) CL ตั้ง Auto ไว้ก่อนครับ
    เข้า Windows ได้เรียบร้อย ไม่มีปัญหาใด ๆ เทสก็ผ่านไปได้นิ่ม ๆ ครับ พอไปดู CL ที่ตั้ง Auto ไว้
    CL 5-5-5-18 ครับ เอาแล้ว ๆ สูงไปครับ

    2. คราวนี้หลังจากได้ไฟกับบัส แล้ว ผมก็เริ่มมาดูว่าเรื่อง CL กับค่า Timing ต่างๆ ครับ
    กด CL ให้เป็น 4-4-4-12 ครับ Timing ต่าง ๆ เล็กน้อย และสำหรับ M/B ของ Gigabyte
    มันจะมีฟังค์ชัน Performance Enchane ครับ ผมปรับไว้ที่ Extreme ครับ แบบว่ากด Timing สุด ๆ
    และเริ่มเทส HyperPI 1MB ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ติดที่ PI 32MB ไม่ผ่านครับ เอาแล้ว ๆ

    3. หลังจากมีปัญหา ผมก็คิดว่าจะคลาย CL หน่อย แต่ว่าพอคลายแล้ว ผลออกมา
    ความเร็วในการ เขียน อ่าน คัดลอก ตกลงอย่างมาก ผมเลยล้มเลิกไป
    และยังคงหาหนทางต่อไป ..... แต่ผมก็เริ่มคิดได้ว่า
    ฟังค์ชัน Performance Enchane ที่ผมปรับไว้ที่ Extreme มันอาจจะกดโหดเกินไปครับ
    ผมเลยปรับลดลงมาเป็น Standard ครับ ปรากฏว่า HyperPI 32MB ผ่านฉลุยเลยครับ ..
    คราวนี้ผมก็เลย ลองปรับขึ้นอีกหน่อยเป็น Turbo ครับ และเช่นกัน ผ่านฉลุย ... (ใจชื้นขึ้นเยอะ)

    4. และแล้วเมื่อมานั่งดู ด้วยความซน เลยลองกด CL ไปอีกหน่อยครับเป็น CL 4-4-3-10 ครับ
    แล้วก็ลองเทส .... ผ่านครับ ผมเลยใช้อันนี้เลยครับ

    ปล. กว่าผมจะได้มาจุดนี้ ผมใช้เวลานานมาก ๆ ครับ นานกว่า CPU ซะอีก ผมลองทดแรม ขึ้น ๆ ลง ๆ
    เพิ่มไฟไปอีก หรือว่า คลาย CL ให้หลวม ๆ คลาย Timing ต่าง ๆ จนเกือบจะถอดใจครับ แต่ว่า
    " จงอย่าท้อถอยกับความไม่เสถียร " ครับ เป็นคติที่ผมไปเห็นจากลายเซ็นของท่าน
    Venom ครับ แรมตัวนี้ที่ผมใช้อยู่สามารถกดค่า Timing ได้เป็นอย่างดีครับ แต่ไม่ทนต่อบัสสูง ๆ
    ^__^" กด Timing ไปเยอะพอสมควร คือแบบว่าสุด ๆ เลยครับ

    และ ยังเหลือ EVGA GTS250 1GB คู่ใจผมอีกตัวครับ เร็ว ๆ นี้


    ขอตัวไปนอนก่อนนะครับ ....
    Last edited by Kraiwit; 6 Aug 2009 at 00:30:21.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ทำไมเค้ามีสูตรกันดีจัง


    เรานี่ มั่วตลอดนะ


    จินตนาการว่ามันคงไปได้ แล้วก็ใส่เลย ดอกเดียว แบบขี้เกียจไล่เนอะ


    จริงๆก็แล้วแต่บอร์ดครับ

    Asus ง่ายหน่อย มันจัดการในตัวของมันเองได้ดี

    บ๊วย เจ้านี้ ต้องให้เวลาพี่ท่านบ้าง ไปเคาะเซ็ทเดียว ดอกเดียว มีเอ๋อ คืนค่าอีก

    DFI เจ้านี้ ถ้าพอดีๆ ก็ได้เลย พร้อมเสิร์ฟ

    หมดละ...


    สรุปคือ สูตรไม่มี อาศัยมั่วๆไปเรื่อยเอา อะไรที่มันมาเกินสเปกที่มันจะทำงานก็ อาศัยลูกมั่วอย่างเดียว อิอิ อะไรมีสูตรตายตัว เราเบื่อง่าย ยิ่งปวดกะบาล ยิ่งสนุกครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลากบัส CPU (ถ้าลากไม่ไปก็ลดตัว x CPU)
    อัดไฟ
    ทดบัสแรมลง

    ลอกเค้ามาทั้งนั้น คิคิคิ

  6. #6
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    ฮ่าๆ ผม OC ไม่เป็น มั่วๆ เอา ลอกเขามาบ้า้ง

    เข็น เจ้า Q6600 G0 ไม่ไปเลย ได้แค่ 3.0GHz เอง

    ใช้ MB P5Q-PRO อ่ะครับ

    ......

    แต่ไปลาก P4 524 ของพ่อ เล่น ได้เกือบ 5Ghz
    Last edited by hyppiez01; 28 Jul 2009 at 09:20:36.

  7. #7
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ิิิิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    E6550 GO 500*7 Vcore 1.288 v Intel Stock sink
    P5K-E wifi
    OCZ 1GB*2 SLI 1:1 CL 5-5-5-15 1000MHZ


    ตอนแรกชุดนี้ใช้ kingston 2*2 800 เทสยังไงก้อไม่ผ่าน


    เลยเอา OCZ มาใส่ ผ่านฉลุยยเทา Orthos Pr9. 24 ชม.

    Idle 55-60

    Full 95-100 Intel Stock sink


    อุปกรรณ์คนละชุดกับด้านล่างทุกชิ้นนะครับ
    Last edited by Inever; 28 Jul 2009 at 10:35:08.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    อีกชุดนึง

    E6550 429*7 3.03 Ghz Vcore 1.11 V Intel Stock sink
    P5Q Pro
    OCZ 1GB*2 SLI bus 5-5-5-15 1072 Mhz

    แรงๆ แบบไฟต่ำ

    Idle 45-50

    Full 65-70 Intel Stock sink

  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดูระบบชาวบ้านเป็นเกณฑ์ครับ แล้วก็มาไล่ต่อจากตรงนั้น อิอิ

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    ของผมเล่นเดิมๆก่อน สักวันนึงวอร์มเครื่องแล้วค่อยขึ้น ทีละ 0.5Ghz

  12. #12
    OverclockZone Member bugjae's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    กทม เจริญกุง

    Default

    ของผมลอง E8600 @ 560 x7.5 V.Core 1.312 (ใน CPU-Z)ทดแรม 1:1 (CL 5-5-5-15) tRD 10 ครับ บน EP45-UD3R <--ตัวนี้ลากบัสได้ไกลแล้วเสถียรดีด้วยครับ
    Idle 44-47
    Full load 62-72 แล้วแต่อากาศว่าร้อนแค่ไหนครับ

    ส่วนใหญ่การลาก Bus สูงตัวคูณต่ำจะได้ Bandwith จะสูงตามไปด้วยครับ ซึ่งดีกว่าลากบัสต่ำตัวคูณสูง ถ้าลองเทสด้วย Everest Benchmark ช่องแรกจะเห็นว่า เกือบๆหมื่น ไม่ก็หมื่นกว่าเลยครับ แล้วแต่ CL ของแรมด้วย ซึ่งจะทำให้การโหลดข้อมูลหรือเปิดโปรแกรม
    เร็วขึ้นพอสมควร

    การ์ดจอ INNO GTS 250 DHT Freeze <---- ตัวนี้เย็นแต่ลากได้ไม่ไกลเท่าไหร่ จัดไปที่ Core-782/Shader-1900/Mem-1260 เท่านี้เสถียรดี Street 4 ไม่เดี้ยงไม่ค้าง
    Last edited by bugjae; 28 Jul 2009 at 11:59:07.

  13. #13
    OverclockZone Member OCZ-Member's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ตอน นี้ยังไม่มีบอร์ดให้เล่นรอแลกอยู่ การ์จอก็ยังมาไม่ถึง ท่าน Kraiwit ขยันจดจำจริงผม ของผมก็ไม่ต่างจากท่านมาก แต่ที่ต่างใช้ของ ASUS มัน AUTO แล้วใช้ได้ดี ในหลายๆค่า

  15. #15
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ไม่เคยลาก เพราะ ลากไม่เป็น เอิ๊กๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ^^ เหมือนกันเลย หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member meehub's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    รอจดครับ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ผมว่านะครับ .. กว่าทุกคนจะ มายืนจุดนี้กัน ...

    ใช้เวลานาน นะ เชื่อผมมั้ยครับ ..

    ถึงจะมั่ว ๆ ก็เถอะ ผมว่ามันเป็น Sense พิเศษของแต่ละบุคคล

    ยังไงก็ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ กันต่อไป ครับ

    ผมเข้ามาสิง ในบอร์ดนี้เป็น ปี ทุกคำถามจะเติมเต็ม ทุกข้อสงสัยของผมได้ดี

    ขอบคุณ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุก ๆ ท่าน ด้วยนะครับ

    ^__^" มือใหม่สู้ ๆ
    Last edited by Kraiwit; 28 Jul 2009 at 16:07:58.

  19. #19
    OverclockZone Member netiluk's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009
    Location
    เมืองทองธานี T13

    Default

    นับ 1 ใหม่ดีกว่าผม มั่วมาตลอด DFI ไปเคลมมา 3 รอบ ละ ในรอบเดือนนี้ 5555+

  20. #20
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    มารอจดเคล็ดลับระดับเทพของพี่ๆงับ...

Page 1 of 7 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •