มาแล้วครับ ตามคำเรียกร้องของทุกๆคน ผมแกะ งัดแงะ ซอกแซกตัวการ์ดพร้อมรูปภาพขนาดมหึมา มาให้ได้ชมกันแล้วครับ GPU Die GTX280 ในรหัส G200-300-A2 ( Rev.2 ) เท่าที่มองด้วยตาเปล่าของผมที่เอียงเล็กน้อย เห็นได้ว่า ไม่ได้วางอยู่ ตรงกึ่งกลางของตัวการ์ด ล้อมรอบไปด้วยเม็ดแรมในด้านหน้าการ์ด ทั้งแปดเม็ดในรูปแบบของ สี่เหลี่ยม และด้านหลังตัวการ์ดเช่นกัน เม็ดแรมทั้งแปดเม็ดถูกวางเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ( ไม่ตรงกับเม็ดแรมด้านหน้า ) ที่เหลือเป็นชุดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่มีอยู่
NVIDIA NVIO Chip ถูกนำมาใช้ร่วมกับ GTX280 อีกครั้ง หลังจากที่ได้อยู่ร่วมกับ G80 มาในก่อนหน้านี้ แต่ในตอนนั้นยังเป็น NVIO ตัวแรกอยู่ แต่กับตัวที่อยู่ร่วมกับ GTX280 นี้เป็น NVIDIA NVIO2 แล้วครับ ซึ่งเจ้า NVIO2 นี้มีหน้าที่คล้ายกับ NVIO ทุกประการครับ คือจะเป็นตัวที่ทำหน้าที่ควบคุมสัญญาณขาออก ที่ส่งไปยังพอร์ทเชื่อมต่อส่วนแสดงผล ในรูปแบบของ Dual DVI หรือจะเป็นพวก High Definition รวมไปถึงเทคโนโลยี HDCP และอินเตอร์เฟส HDMI ด้วยนั่นเอง
เม็ดแรมที่อยู่ใน GTX280 นั้น เป็นเม็ดแรมแบรนด์ดังที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ชื่อว่า Hynix ซึ่งมาในรหัส N2C 819A ที่มันมีอัตราในการเข้าถึงข้อมูลตามความสามารถอยู่ที่ 0.83ns โดยที่สามารถทำความเร็วแบบสบายๆได้ที่ 2500MHz ( effective ) ความเร็วสูงระดับ 2500MHz ตรงนี้ อย่าคิดน่ะครับว่า GDDR3 ทำไม่ได้ เพราะเรื่องจริงก็คือ GDDR3 ตัวนี้ สามารถวิ่งเกิน ความเร็วตามสเป็คของมันได้มากกว่านี้ได้ด้วยซ้ำครับ
ในเมื่อความต้องการของตัวการ์ด ไม่ว่าจะเป็น GPU หรือ Memory มีสูง ดังนั้นแล้ว ชุดภาคจ่ายไฟที่ควบคุมการจ่ายไฟให้กับ ตัวการ์ด ก็จำเป็นจะต้องมีความเหมาะสมตามไปด้วย NVIDIA ก็เลยจับเอาชุดภาคจ่ายไฟจำนวน 5เฟส + 2เฟส ใส่ลงมาไว้บน GTX280 เพื่อทำการจ่ายไฟให้กับ GPU และ Memory ได้อย่างเพียงพอด้วย
Select Page 1 - Card details 2 - Card details Continue 3 - Test Setup 4 - BenchMark Result 5 - BenchMark Result & Conclusion
Next Page >>
This website optimize resolution best view for 800 x 600 Contact : Webmaster | Link : เวบเก่าคลิกที่นี่