overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default ถามเพราะไม่รู้นะครับ เวลาจะถ่ายวีดีโอเกมของตัวที่เล่นลง youtube นี่ใช้ program อะไรคั

    อยากรู้มากๆเลยครับ ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default

    ส่วนมากที่เค้านิยม+รู้จักกันอย่างแพร่หลายก็คือ โอโม่ เอ้ย Frap ครับ l w l

    ปล.แต่มันกินเนื้อที่โคตรๆเลยนะครับผม ถ่าย30วิ ก็ปาดไปร่วมๆ Gb แล้ว =u=" ถ้าจะถ่ายยาวๆต้องเลือกไดรว์ที่เหลือพื้นที่เยอะๆหน่อยครับ ไม่งั้นแปปๆก็เต็มแล้ว

    ปล2 โปรแกรมอื่นนอกจาก Frap ก็พอรู้จักครับ แต่มันยุ่งยากกว่ากันเยอะเลยไม่แนะนำดีกว่า

    ปล3 ใครรู้จักโปรแกรมที่อัดง่ายแต่ไม่แด็กจุแบบ Frap แนะนำบ้างก็ดีนะครับ อยากหาตัวใหม่เหมือนกัน =w=

  3. #3
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    ผมใช้โปรแกรม Fraps นั้นแหละ เวลาอัดยาวๆ ไฟล์มันจะโคตรใหญ่เลยครับ ต้องเอามาแปลงไฟล์ก่อนให้มันเล็กๆลง แล้วก็มันแบ่งวีดีโอให้เอง ถ้าจะให้ต่อกัน ผมใช้ Movie maker เอามาต่อกันเอาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Joelshi's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Frap ผมมันตัดทุกๆ 30 วิมั้ง แล้วก็ต้องกดอัดใหม่

    แก้ยังไงหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    Quote Originally Posted by Joelshi View Post
    Frap ผมมันตัดทุกๆ 30 วิมั้ง แล้วก็ต้องกดอัดใหม่

    แก้ยังไงหว่า
    ตัดทุกๆ 30 วิ แปลว่าไม่ใช่ของแท้ หรือไม่ได้แคร๊กอะครับ ถ้าเป็นของแท้ที่ซื้อมา หรือแคร๊กแล้ว ก็จะอัดได้ยาวเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Nazio311's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2010

    Default

    ของผมอัดคลิบใช้ ZD Soft Screen Recorder ได้คุณภาพดีกว่า แล้วก็ใช้ Windows Live Movie Maker เอาไว้ตัดต่อแล้วอัพเข้า Youtube ง่าย ๆ
    Last edited by Nazio311; 20 Apr 2011 at 02:51:44.

  7. #7
    OverclockZone Member Akabana's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Thailand

    Default

    Fraps ผมอัดได้ สูงสุด 3.9 gb อ่ะ พอเลย มันจะเริ่มเป็นคลิปใหม่ ไม่รู้เป็นเหมือนกันหมดใหม

  8. #8
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    Fraps ครับ แต่พออัดไปนานมากๆ มันก็จะตัดไปเป็นไฟล์ใหม่นะครับ ต้องมาประกบกันเอง แต่ผมแนะนำว่า อัดเสร็จ ไปกดแปลงไฟล์ไว้แล้วลบต้นฉบับเลยครับ ไฟล์ใหญ่มาก

  9. #9
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ผมอยากรู้วิธีการอัด video จาก console ด้วยเหมือนกันอ่ะครับ T^T พวก clip FIFA11 จาก console ที่มันชัดๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าอัดยังไง

    Fraps ของผมอัด 1280x720 ประมาณ 2 นาที ก็ไปแล้ว 1GB นึงอ่ะ ถ้ากลัวใหญ่ก็ลองอัดแค่ Half size แล้วลง FPS เหลือ 20 ก็ยังพอดูได้อยู่เหมือนกันครับ

  10. #10

    Default

    ใช้ FastStone Capture ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ใช้ Fraps เหมือนกันครับ 1980x1080 ประมาณ 7 นาีที ได้ 12 GB เมื่อก่อนใช้ Movie Maker ที่ติดมากับ Windows แต่พอแปลงแล้วไฟล์ที่ได้ออกมาใหญ่ไปหน่อย

    แต่ปัจจุบันใช้ AVS video converter แปลง เข้ารหัส H.264 ได้ไฟล์เล็กกว่า แต่ชัดกว่าีมากๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    มันมีเครื่องอัดแยกแบบของxboxมั้ยอ่ะ เห็นพวก xboxเค้านั่งเล่นกันสบายๆเลยไม่ต้องกลัวเข้าเกมแล้วลืมกดอัด แบบว่าเครื่องผมก็ไม่แรงพอจะรันโปรแกรมพวกนี้พร้อมเล่นเกมด้วยสิ บางทีเล่นBFเจอช็อตแปลกๆฮาๆก็อยากเอาลงคลิปบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member Exco's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Akabana View Post
    Fraps ผมอัดได้ สูงสุด 3.9 gb อ่ะ พอเลย มันจะเริ่มเป็นคลิปใหม่ ไม่รู้เป็นเหมือนกันหมดใหม
    Drive ท่านเป็น FAT32 รึเปล่าครับ FAT32 จะจุไฟล์ใหญ่ได้ไม่เกิน 4G ต่อไฟล์ต้องเปลี่ยนเป็น NTFS ครับจะได้จุเยอะๆ

    ปล.ถ้าเป็น ntfs อยู่แล้วลองดูค่า setting โปรแกรมละกันผมไม่เคยใช้ frap - -"

  14. #14
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Exco View Post
    Drive ท่านเป็น FAT32 รึเปล่าครับ FAT32 จะจุไฟล์ใหญ่ได้ไม่เกิน 4G ต่อไฟล์ต้องเปลี่ยนเป็น NTFS ครับจะได้จุเยอะๆ

    ปล.ถ้าเป็น ntfs อยู่แล้วลองดูค่า setting โปรแกรมละกันผมไม่เคยใช้ frap - -"
    ของผมก็ NTFS นะ ได้ 3.9 GB ต่อไฟล์เหมือนกัน เหมือนจะทำมาเผื่อไรท์ดีวีดีหรือเปล่า?

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  16. #16

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    แนะนำให้เล่น DiRT3 ครับ แล้วคุณก็ไม่ต้องใช้โปรแกรมใดๆทั้งสิ้นแม้แต่ IE เลย
    ตัวเกมมีเลือกให้อัพขึ้น Youtube โดยตรงเลย โฮ๊ะๆๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    เคยลองใช Fraps อัดวีดีโออยู่3-4ครั้ง ไฟล์ใหญ่มาก ใช้ nero แปลงอีกที จากเป็น GB เหลือ ไม่ถึง 100mb

  18. #18

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ว่า console เค้าใช้อะไรถ่ายวิดีโออ่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    คอนโซล น่าจะใช้เครื่องบันทึก เหมือนเราอัดเทป รายทีวีๆ ทั่วๆ ไปอะ

    มีวิธีอัด Frap แล้ว Frame rate ไม่ตก มีเปล่าหว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •