overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: วิธีแก้Bug "Invalid Numeric Entry~" ในPhotoshop CS3ด้วย Applocateครับ เข้ามาดูกันเลย

  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default วิธีแก้Bug "Invalid Numeric Entry~" ในPhotoshop CS3ด้วย Applocateครับ เข้ามาดูกันเลย

    Edit: 9/5/2014 อัพเดตไปใช้ CS5, CS6, CC เถอะครับ ไม่มีปัญหาแล้ว
    ผ่านมาตั้ง 6 ปีแล้วนะเออ
    ---------------------------------------------------------------------
    สวัสดีครับ สำหรับคนที่ใช้Photoshop CS3คงจะเคยเจอปัญหานี้กันมาแล้วใช่ไหมครับ คือกล่องที่ขึ้นมาแบบนี้ เวลาที่เราเปิดใช้งานBrushบ้าง Historyบ้าง ฯลฯ


    ผมลองแก้อยู่หลายครั้งทีเดียว ซึ่งเมื่อก่อนวิธีแก้คือเปลี่ยนOptionบางอย่างแล้วResrartเครื่อง แต่คราวนี้ผมพบวิธีใหม่แล้วครับ ด้วยการใช้Applocate

    หลายๆท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าโปรแกรมนี้ใช้ทำอะไรกันแน่ มันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้รันโปรแกรมNon Unicodeครับ เช่นเครื่องเราเป็นภาษาไทย ต้องการรันโปรแกรมภาษาญี่ปุ่นก็ใช้วิธีรัยผ่านตัวนี้ได้เพื่อไม่ให้แสดงผลเป็นกล่องๆอ่ะครับ

    จริงๆโปรแกรมนี้โหลดได้ฟรีที่เวปMicrosoft แต่ว่าสำหรับบางคนอาจเจอกรณีพิพาท5แยกปากเกร็ด(WGAนั่นหน่ะ หุๆ) ผมก็Uploadไว้ให้แล้วนะครับ
    กดเลย~

    ขอข้ามวิธีลงโปรแกรมนะครับ เพราะไม่มีอะไรมาก มาเริ่มกันเลยครับ

    ก่อนอื่นเปิดApplocateขึ้นมาก็จะได้หน้าตาแบบนี้


    กดNext ก็จะมาถึงหน้านี้


    แล้วก็กดBrowseเพื่อเลือกโปรแกรมที่จะเปิดครับ ในที่นี้คือPhotoshop CS3เจ้าปัญหานั่นเอง


    กดNext อีกที


    ตรงนี้ให้เราเลือกภาษาที่จะใช้เปิด ผมได้ลองEnglishแล้ว Thaiแล้ว ผรั่งเศสแล้วก็ไม่เวิร์คครับ มาเวิร์คตัวนี้หล่ะ "กรีก" เลือกแล้วก็กดNext




    ตรงหน้านี้สามารถสร้างShortcutได้นะครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งเปิดApplocateทุกครั้ง


    กดFinishก็จะไม่มีปัญหามากวนใจอีกแล้ววว


    มีเป็นVDOวิธีทำด้วยนะครับ Uploadขึ้นYoutubeให้ด้วยครับ
    http://www.youtube.com/watch?v=lyaKCs4Ls8A

    ลองทำกันดูนะครับ ถ้ามีข้อสงสัยก็ถามไว้ได้เลย จะคอยมาดูให้เรื่อยๆครับ


    _______________Edit25/03/2008____________________________________

    เพิ่มเติมภาษาที่ใช้ได้นะครับ
    จีน
    เกาหลี
    ญี่ปุ่น
    Last edited by Beaver_XT; 9 May 2014 at 15:51:43.

  2. #2

    Default

    ขอบคุณครับ ผมก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน เยี่ยมเลย

  3. #3
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    แจ่มเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kanentertain's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Chumphon City

    Default

    เยี่ยมเลยครับ ขอบคุณมาก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับ กะลังหาเลยอ่ะ



  6. #6
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    กรีก!
    โอเค ผมลอง English แล้วไม่ได้เรื่อง จนท้อไปแล้วนะเนี่ย 55+

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    กรีก!
    โอเค ผมลอง English แล้วไม่ได้เรื่อง จนท้อไปแล้วนะเนี่ย 55+
    เท่าที่ลองมานะครับ
    ไทย >> ไม่เวิรค์...(ไม่ต้องสืบเลย)
    อังกฤษ >> ไม่เวิรค์
    ฝรั่งเศส >> ไม่เวิรค์
    กรีก >> ใช้งานได้ไม่มีปัญหา

    เอาไว้วันหลังจะลองให้เพิ่มนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เพิ่มเติมนิโหน่ย
    สำหรับคนที่ใช้ windowsblind เมื่อเปิดโฟโต้ชอป(จริง ๆ แล้วก็ทุกโปรแกรม) ผม่านทาง Applocale ตัวอักษรในเมนูบาร์ด้านบนจะหายวับไปหมด ต้องเข้าไปเซ็ทให้มันไม่ใช้ skin กับโฟโต้ชอปนะครับ

    และสำหรับคนที่ใช้วินโดวส์ฉบับตัดต่อพันธุกรรมทั้งหลาย ถ้า Applocale ฟ้องว่า เครื่องท่านไม่ซัพพอร์ตภาษากรีก ก็ไม่ต้องตกใจครับ เรื่องจริง! 555+

    แต่มีวิธีแก้ครับ วุ่นวายพอตัว ไว้เดี๋ยวจะมาบอก

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    เพิ่มเติมนิโหน่ย
    สำหรับคนที่ใช้ windowsblind เมื่อเปิดโฟโต้ชอป(จริง ๆ แล้วก็ทุกโปรแกรม) ผม่านทาง Applocale ตัวอักษรในเมนูบาร์ด้านบนจะหายวับไปหมด ต้องเข้าไปเซ็ทให้มันไม่ใช้ skin กับโฟโต้ชอปนะครับ

    และสำหรับคนที่ใช้วินโดวส์ฉบับตัดต่อพันธุกรรมทั้งหลาย ถ้า Applocale ฟ้องว่า เครื่องท่านไม่ซัพพอร์ตภาษากรีก ก็ไม่ต้องตกใจครับ เรื่องจริง! 555+

    แต่มีวิธีแก้ครับ วุ่นวายพอตัว ไว้เดี๋ยวจะมาบอก
    ลองเปลี่ยนเป็นพวกญี่ปุ่น, จีน, เกาหลีหรือยังครับ พอดีผมก็ไม่ได้ใช้Windows BlindหรือWindows โมซะด้วยซิ

  10. #10
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ไอ้เราก็ค้นแทบรากเลือด นึกว่าใช้ได้ภาษาเดียว 555+
    งั้นไม่บอกแล้วได้มั๊ยครับ วิธีเพิ่มภาษากรีกเนี่ย
    Last edited by heatie; 26 Mar 2008 at 00:29:16.

  11. #11
    OverclockZone Member kasimo's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ใช้กับACDseeได้ป่ะครับของผมเป็นอย่างนี้

  12. #12
    OverclockZone Member hate-bbb's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ทามไมผมยังปรับหัวแปรงไม่ได้เหมือนเดิม ทำตามทุกขั้นตอนแล้วคับ ผมใช้ vista คับ

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hate-bbb View Post
    ทามไมผมยังปรับหัวแปรงไม่ได้เหมือนเดิม ทำตามทุกขั้นตอนแล้วคับ ผมใช้ vista คับ
    ยังไม่เคยลองกะVistaเลยครับ เท่าที่จำได้Applocateใช้กะVistaไม่ได้ด้วยนิ(หรือเปล่าเอ่ย)

    ถ้าเป็นVistaต้องเข้าไปแก้ตามวิธีแรกที่เคยใช้กันเมื่อก่อนคือ เปลี่ยนคอมพ์เป็นภาษาอังกฤษแล้วRestartครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณค่ะ
    ใช้ได้แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    .
    Last edited by sind; 28 Mar 2008 at 22:06:23.

  16. #16
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Applocale ลง Windows Vista ได้จ๊ะ ต้องซิกแซกนิดหน่อย

  17. #17
    patongko
    Guest

    Default

    ขอบคุณคับ กำลังหนักใจกับปัญหานี้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member chan04's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เห้อแล้วผมจะแก้กับ Vista ไงเนี่ย

    เปลี่ยนขนาดแปลงทีไร โอ๊ย เซง รุปที่ทำไว้หายหมดเลย

    เพราะโปรแกรมมันต้อง End Process อะคับ

  19. #19
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    โชคดีจังที่ได้อ่านกระทู้นี้ ไม่งั้นคงลบวินโดว์ แล้วลงใหม่ไปแล้ว โอ้ววว พระเจ้าจ๊อด

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    จริงๆ แก้ไขง่ายๆ โดยไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรให้เหนื่อยเลยครับ วิธีก็เวลาจะเปลี่ยนขนาดแปรง จะเห็นว่ามันจะมีปัญหากับตรงองศา ก็แค่ให้ลบตัวสัญลักษณ์องศาที่เป็นวงกลมเล็กๆ นั้นออกไปซะ เช่นมันขึ้นว่า 10 องศา ก็ลบตัวองศาออก หรือใส่ค่าใหม่ซะเป็น 9 เฉยๆ (ไม่ต้องมีสัญลักษณ์องศา) เท่านั้นแหละครับ ไม่มีปัญหาอะไรอีกแล้ว ไม่ต้องลงอะไรด้วย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •