overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default windows 7 pro (ไม่ใช่ sp1) แท้ อัพเกรดแบบ clean install ไปเป็น windows 10

    ขอรบกวนผู้รู้ช่วยกรุณาชี้แนะด้วยครับ คือ
    1. ผมได้สั่งซื้อ windows 7 pro (ไม่ใช่ sp1)
    เป็นแบบ full package product (fpp)
    จากเวบ lazada
    หากต้องการอัพเกรดไปเป็น windows 10 แบบ clean install
    จะต้องทำอย่างไรบ้างครับ และซีดีคีย์ของ win7 จะต้องใช้ในการอัพเกรด มั๊ยครับ

    2. ตามที่ทราบมา สามารถอัพเกรดฟรีได้ภายใน 1 ปี
    นับจาก windows 10 ออกจำหน่าย
    หากผมได้อัพเกรดตามข้อ 1. แล้ว ต่อมาดาวน์เกรดกลับไปใช้ win7
    และเมื่อพ้นกำหนด 1 ปี ที่ microsoft ให้อัพเกรดฟรี
    ผมเกิดนึกอยากจะอัพเกรดเป็น win 10 ใหม่อีกครั้ง
    2.1 กรณีมีแฟลชไดรฟ์ที่มีไฟล์ติดตั้ง win10
    ผมจะยังสามารถอัพเกรดฟรีได้อีกมั๊ยครับ
    2.2 กรณีไม่มีแฟลชไดรฟ์ที่มีไฟล์ติดตั้ง win10 หรือไม่มีไฟล์ win10.iso
    ผมจะยังสามารถอัพเกรดฟรีได้อีกมั๊ยครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by sompolli; 16 Oct 2015 at 22:35:01.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2014

    Default

    เดี๋ยวผมตอบให้ทีละคำถามนะคับ

    คำถามข้อแรก วิธีติดตั้งWindow 10แบบClean (ใช้ข้อเสนออัพเกรด)
    1.ให้ทำการติดตั้งWindow 7ให้เรียบร้อย (ตอนติดตั้งใส่Product Keyที่มากับในกล่อง)
    2.หลังจากติดตั้งWindow 7เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกขวาดูที่My Computer > Propertiesว่าWindowขึ้นโชว์ว่าActivatedแล้วหรือยัง ถ้ามั่นใจว่าActivatedแล้วก็ให้ไปขั้นตอนต่อไปได้เลย
    3.ให้เข้าไปในลิงค์นี้เพื่อโหลดISOของWindow 10 https://www.microsoft.com/th-th/soft...load/windows10
    4.ให้ติดตั้งWindow 10โดยใช้วิธีอัพเกรด หรือพูดง่ายๆก็คือติดตั้งทางหน้าจอเดสท็อบของWindow 7 (ห้ามใช้วิธีClean Install)
    5.หลังจากติดตั้งWindow 10เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ดูสถานะActivatedว่าผ่านเรียบร้อยแล้วหรือยัง ถ้าActivatedผ่านแล้วก็เป็นอันจบ และถ้าหากอยากติดตั้งWindow 10ใหม่อีกรอบด้วยวิธีClean Installก็สามารถทำได้เลย โดยการติดตั้งแบบClean Install ช่วงที่Window 10ถามหาคีย์ก็ให้กดข้ามไปและให้ติดตั้งไปเรื่อยๆ แล้วเดี๋ยวพอติดตั้งWindow 10เสร็จเรียบร้อยแล้ว WindowจะทำการActivatedตัวมันเองโดยอัตโนมัติโดยเช็คจากHW IDของเครื่องเรา

    ตอบคำถามข้อสอง
    หลังจากที่อัพเกรดไปเป็นWindow 10แล้ว หากตอนหลังอยากจะกลับไปใช้Window 7ก็สามารถทำได้เช่นกันคับ โดยProduct KeyของWindow 7ก็ยังสามารถใช้ได้เหมือนเดิม ก็ให้ติดตั้งไปตามปกติ และหากภายในอนาคตอยากจะกลับไปใช้Window 10อีกครั้ง(แม้จะเลย1ปีไปแล้ว) ก็ยังสามารถใช้ISOของWindow 10ติดตั้งแบบClean installได้เช่นกัน พอติดตั้งเสร็จWindow 10ก็จะทำการActivatedตัวมันเองอัตโนมัติโดยเช็คจากHW IDของเครื่องเรา ส่วนISOของWindow 10นั้นไม่จำเป็นต้องเป็นอันที่เราโหลดมาครั้งแรกคับ จะเป็นอันเดิมหรือจะโหลดมาใหม่ก็ใช้ได้เหมือนกัน ขอแค่ให้โหลดให้ตรงกับเวอร์ชั่นของเราที่ได้รับสิทธิอัพเกรด

    ปล.Product keyของWindow 7ให่เก็บรักษาไว้ดีๆนะคับ เพราะวันหน้าเวลาจะย้ายWindow 10ไปยังอีกเครื่องนึง(เปลี่ยนmainboard) จะต้องใช้Product keyของWindow 7อีกรอบ
    Last edited by OxygenHD; 18 Oct 2015 at 11:47:59.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับที่กรุณาชี้แนะอย่างละเอียด
    ^^
    ขอรบกวนถามเพิ่มเติมหน่อยนะครับ
    ตามวรรคสุดท้าย (ปล.)ของท่าน นั้น
    1. การย้ายไปเครื่องอื่น ผมต้องถอนการติดตั้ง win 10 ของเครื่องเดิม ให้เสร็จสิ้นก่อนใช่มั๊ยครับ
    2. จาก 1. ถ้าคำตอบ คือ ใช่
    หากผมกำลังใช้งาน win 10 อยู่ แล้วบังเอิญ เมนบอร์ดพังกระทันหัน ไม่มีโอกาสถอนการติดตั้ง
    win 10(หรือแม้แต่ win7) ผมเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่
    จะติดตั้ง win 7 หรือ win 10 ที่เครื่องใหม่ได้อย่างไรครับ
    Quote Originally Posted by OxygenHD View Post
    เดี๋ยวผมตอบให้ทีละคำถามนะคับ

    คำถามข้อแรก วิธีติดตั้งWindow 10แบบClean (ใช้ข้อเสนออัพเกรด)
    1.ให้ทำการติดตั้งWindow 7ให้เรียบร้อย (ตอนติดตั้งใส่Product Keyที่มากับในกล่อง)
    2.หลังจากติดตั้งWindow 7เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกขวาดูที่My Computer > Propertiesว่าWindowขึ้นโชว์ว่าActivatedแล้วหรือยัง ถ้ามั่นใจว่าActivatedแล้วก็ให้ไปขั้นตอนต่อไปได้เลย
    3.ให้เข้าไปในลิงค์นี้เพื่อโหลดISOของWindow 10 https://www.microsoft.com/th-th/soft...load/windows10
    4.ให้ติดตั้งWindow 10โดยใช้วิธีอัพเกรด หรือพูดง่ายๆก็คือติดตั้งทางหน้าจอเดสท็อบของWindow 7 (ห้ามใช้วิธีClean Install)
    5.หลังจากติดตั้งWindow 10เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ดูสถานะActivatedว่าผ่านเรียบร้อยแล้วหรือยัง ถ้าActivatedผ่านแล้วก็เป็นอันจบ และถ้าหากอยากติดตั้งWindow 10ใหม่อีกรอบด้วยวิธีClean Installก็สามารถทำได้เลย โดยการติดตั้งแบบClean Install ช่วงที่Window 10ถามหาคีย์ก็ให้กดข้ามไปและให้ติดตั้งไปเรื่อยๆ แล้วเดี๋ยวพอติดตั้งWindow 10เสร็จเรียบร้อยแล้ว WindowจะทำการActivatedตัวมันเองโดยอัตโนมัติโดยเช็คจากHW IDของเครื่องเรา

    ตอบคำถามข้อสอง
    หลังจากที่อัพเกรดไปเป็นWindow 10แล้ว หากตอนหลังอยากจะกลับไปใช้Window 7ก็สามารถทำได้เช่นกันคับ โดยProduct KeyของWindow 7ก็ยังสามารถใช้ได้เหมือนเดิม ก็ให้ติดตั้งไปตามปกติ และหากภายในอนาคตอยากจะกลับไปใช้Window 10อีกครั้ง(แม้จะเลย1ปีไปแล้ว) ก็ยังสามารถใช้ISOของWindow 10ติดตั้งแบบClean installได้เช่นกัน พอติดตั้งเสร็จWindow 10ก็จะทำการActivatedตัวมันเองอัตโนมัติโดยเช็คจากHW IDของเครื่องเรา ส่วนISOของWindow 10นั้นไม่จำเป็นต้องเป็นอันที่เราโหลดมาครั้งแรกคับ จะเป็นอันเดิมหรือจะโหลดมาใหม่ก็ใช้ได้เหมือนกัน ขอแค่ให้โหลดให้ตรงกับเวอร์ชั่นของเราที่ได้รับสิทธิอัพเกรด

    ปล.Product keyของWindow 7ให่เก็บรักษาไว้ดีๆนะคับ เพราะวันหน้าเวลาจะย้ายWindow 10ไปยังอีกเครื่องนึง(เปลี่ยนmainboard) จะต้องใช้Product keyของWindow 7อีกรอบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2014

    Default

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    1. การย้ายไปเครื่องอื่น ผมต้องถอนการติดตั้ง win 10 ของเครื่องเดิม ให้เสร็จสิ้นก่อนใช่มั๊ยครับ
    ถูกต้องแล้วคับ ยกเว้นแต่กรณีที่PCเครื่องใหม่ยังคงใช้Harddiskลูกเดิม อันนี้ไม่จำเป็นต้องใช้คำสั่งslmgr.vbs ?upkเพื่อทำการถอนคีย์ เพราะตอนลงWindowใหม่ยังไงก็ต้องFormat Harddiskอยู่แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการถอนคีย์ออกจากเครื่องเหมือนกันคับ จริงๆแล้วการFormat Harddiskกับถอนคีย์(Deactivated)นั้นให้ผลที่เหมือนกัน ดังนั้นสำหรับผู้ใช้ตามบ้านก็ให้ใช้วิธีFormatก็ได้คับ ส่วนการDeactivatedมักใช้กันในกรณีที่มีคอมจำนวนมากหรือไม่ต้องการที่จะใช้งานคอมเหล่านั้นต่อไปอีกแล้ว เพียงแต่ต้องการถอนคีย์ออก

    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเวลาย้ายProduct Keyเครื่องใหม่ ยังไงProduct Keyก็จะโดนบล็อคอยู่ดีแม้จะเป็นคีย์แบบFPPก็ตาม(บางคนอาจActivatedได้อีก1ครั้ง แล้วก็จะโดนบล็อค) ซึ่งหลังจากนี้ก็จะส่งผลให้ไม่สามารถActivatedได้ด้วยตัวเองอีกต่อไปทั้งby Internetและby Phone(ระบบออโต้) จะต้องโทรหรือแชทคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคให้เค้าช่วยActivatedให้เท่านั้น

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    2. จาก 1. ถ้าคำตอบ คือ ใช่
    หากผมกำลังใช้งาน win 10 อยู่ แล้วบังเอิญ เมนบอร์ดพังกระทันหัน ไม่มีโอกาสถอนการติดตั้ง
    win 10(หรือแม้แต่ win7) ผมเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่
    จะติดตั้ง win 7 หรือ win 10 ที่เครื่องใหม่ได้อย่างไรครับ
    Deactivated มีค่าเท่า Formatคับ ดังนั้นกรณีที่เมนบอร์ดเก่าเสีย ก็ให้ใช้วิธีฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์บนพีซีเครื่องใหม่ได้เลย

    ส่วนขั้นตอนลงWindow 10บนพีซีเครื่องใหม่นั้น จขกท.จำเป็นที่จะต้องเริ่มต้นใหม่จาก1ทั้งหมด คือ
    1.ลงWindow 7ในพีซีเครื่องใหม่และทำการActivatedให้เรียบร้อย (หากเจออาการProduct Keyโดนบล็อค ก็ให้ทำตามคำแนะนำ)
    2.โหลดISOของWindow 10มาทำการติดตั้งโดยใช้วิธีอัพเกรดก่อนรอบนึง
    3.หลังจากนั้นพอติดตั้งWindow 10เสร็จเรียบร้อยแล้ว(ขึ้นActivatedแล้ว) ถึงจะทำการติดตั้งWindow 10ใหม่อีกครั้งแบบCleanได้ ก็เป็นอันเรียบร้อย
    (ลงใหม่ครั้งหน้าก็ลงWindow 10แบบCleanได้เลย ไม่ต้องย้อนไป7 มันจะActivatedออโต้)
    Last edited by OxygenHD; 23 Oct 2015 at 20:08:58.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณหลายๆ เลยครับ

    หากมีการย้ายเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะยังไง คีย์ก็จะโดนบล็อกอยู่ดี อย่างนั้นเหรอครับ

    แล้วการโทรหรือแชทคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคให้เค้าช่วยActivatedให้ นั้น
    ยุ่งยากลำบากมั๊ยครับ โดยเฉพาะเรื่องภาษาปะกิต ผมอ่อนมากมายครับ
    จะคุยกันรู้เรื่องมั๊ยเนี่ย และต้องโทรเบอร์อะไรหรือครับ

  6. #6
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    เราติดต่อทีมงานคุยกันภาษาไทยครับ
    เวลาทำก็อาจต้องยกหูโทรศัพท์ หรือแนะนำใช้มือถือ, ฟังรายละเอียดขั้นตอนทำการใส่ป้อนค่าตัวเลข
    และสิงต่างๆ จนกว่าจะทำการลงทะเบียนใหม่ได้สำเร็จ

    เบอร์โทรศัพท์หาได้ในหน้าเว็บหรือจาก กล่องที่คุณซื้อ ติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตเกี่ยวกับการลงทะเบียนวินโดว์

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2014

    Default

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    ขอบคุณหลายๆ เลยครับ

    หากมีการย้ายเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะยังไง คีย์ก็จะโดนบล็อกอยู่ดี อย่างนั้นเหรอครับ

    แล้วการโทรหรือแชทคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคให้เค้าช่วยActivatedให้ นั้น
    ยุ่งยากลำบากมั๊ยครับ โดยเฉพาะเรื่องภาษาปะกิต ผมอ่อนมากมายครับ
    จะคุยกันรู้เรื่องมั๊ยเนี่ย และต้องโทรเบอร์อะไรหรือครับ
    ไม่ต้องกังวลนะคับ เพราะเวลาย้ายเครื่องสักพักก็จะโดนBlockอยู่แล้ว มันจะขึ้นว่าThis product key is use in another pc....แนวนี้แหละ

    ส่วนวิธีติดต่อเจ้าหน้าที่นั้นไม่มีอะไรยุ่งยากคับ วิธีเตรียมตัวก็คือ
    1.เตรียมหลักฐานการซื้อหรือใบเสร็จ (ใช้เฉพาะบางเคส)
    2.เตรียมInstallation ID ซึ่งจะมีตัวเลขทั้งหมด9ชุด หาได้จากการกดStart > Run >พิมพ์ slui.exe 4(เลือกประเทศไทย)แล้วจะมีหน้าจอที่มีตัวเลข9ชุดโผล่ขึ้นมา

    วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่โดยวิธีโทร
    1.พิมพ์ slui.exe 4รอไว้
    2.โทรไปที่เบอร์02-2636888 แล้วให้ทำตามคำแนะนำของระบบอัตโนมัติ เลือกหัวข้อคุยกับเจ้าหน้าที่

    พอได้คุยกับเจ้าหน้าที่เค้าก็จะสอบถามข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อย และก็จะเริ่มถามข้อมูลรุ่นWindow, Installation ID 9ชุด ก็ให้ทำตามขั้นตอนที่เค้าบอกคับ และเดี๋ยวเค้าจะให้CIDกลับมาซึ่งใช้สำหรับActivated ส่วนช่วงเวลาโทรแนะนำให้โทรไปช่วงเช้าหรือกลางวันเพราะเจ้าหน้าที่รับสายจะเป็นคนไทย แต่ถ้าโทรไปตอนค่ำๆหรือกลางคืนอันนี้จะได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษแน่นอน

    วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่โดยวิธีแชท
    1.พิมพ์ slui.exe 4รอไว้ (ให้จดInstallation IDลงNotepadรอไว้เลยนะคับ แล้วเดี๋ยวก็อปปี้วางเอา)
    2.เข้าไปในลิงค์นี้ https://sales.liveperson.net/hc/2166...PREPST.GENERAL
    3.พอได้คุยกับเจ้าหน้าที่เค้าก็จะสอบถามข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อย และก็จะเริ่มถามข้อมูลWindow, Installation ID 9ชุด ก็ให้เราก็อปปี้วางได้เลย
    4.จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้CID ซึ่งเป็นตัวเลข8ชุดกลับมา ก็ให้เราก็อปปี้วางลงไปได้เลย

    ส่วนตัวผมแนะนำวิธีแชทนะคับ เพราะว่าจะได้ไม่ต้องรอคิว(ปกติจะได้คิว1เลย) และก็เวลาบอกInstallation IDไปให้เค้า หรือเค้าบอกCIDกลับมาก็จะได้สะดวกด้วยคับ
    Last edited by OxygenHD; 25 Oct 2015 at 01:51:36.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    หมดข้อสงสัยแล้วครับ
    ซาบซึ้งในน้ำใจความช่วยเหลือของท่าน oxygenhd จริงๆครับ

    Quote Originally Posted by OxygenHD View Post
    ไม่ต้องกังวลนะคับ เพราะเวลาย้ายเครื่องสักพักก็จะโดนBlockอยู่แล้ว มันจะขึ้นว่าThis product key is use in another pc....แนวนี้แหละ

    ส่วนวิธีติดต่อเจ้าหน้าที่นั้นไม่มีอะไรยุ่งยากคับ วิธีเตรียมตัวก็คือ
    1.เตรียมหลักฐานการซื้อหรือใบเสร็จ (ใช้เฉพาะบางเคส)
    2.เตรียมInstallation ID ซึ่งจะมีตัวเลขทั้งหมด9ชุด หาได้จากการกดStart > Run >พิมพ์ slui.exe 4(เลือกประเทศไทย)แล้วจะมีหน้าจอที่มีตัวเลข9ชุดโผล่ขึ้นมา

    วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่โดยวิธีโทร
    1.พิมพ์ slui.exe 4รอไว้
    2.โทรไปที่เบอร์02-2636888 แล้วให้ทำตามคำแนะนำของระบบอัตโนมัติ เลือกหัวข้อคุยกับเจ้าหน้าที่

    พอได้คุยกับเจ้าหน้าที่เค้าก็จะสอบถามข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อย และก็จะเริ่มถามข้อมูลรุ่นWindow, Installation ID 9ชุด ก็ให้ทำตามขั้นตอนที่เค้าบอกคับ และเดี๋ยวเค้าจะให้CIDกลับมาซึ่งใช้สำหรับActivated ส่วนช่วงเวลาโทรแนะนำให้โทรไปช่วงเช้าหรือกลางวันเพราะเจ้าหน้าที่รับสายจะเป็นคนไทย แต่ถ้าโทรไปตอนค่ำๆหรือกลางคืนอันนี้จะได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษแน่นอน

    วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่โดยวิธีแชท
    1.พิมพ์ slui.exe 4รอไว้ (ให้จดInstallation IDลงNotepadรอไว้เลยนะคับ แล้วเดี๋ยวก็อปปี้วางเอา)
    2.เข้าไปในลิงค์นี้ https://sales.liveperson.net/hc/2166...PREPST.GENERAL
    3.พอได้คุยกับเจ้าหน้าที่เค้าก็จะสอบถามข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อย และก็จะเริ่มถามข้อมูลWindow, Installation ID 9ชุด ก็ให้เราก็อปปี้วางได้เลย
    4.จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้CID ซึ่งเป็นตัวเลข8ชุดกลับมา ก็ให้เราก็อปปี้วางลงไปได้เลย

    ส่วนตัวผมแนะนำวิธีแชทนะคับ เพราะว่าจะได้ไม่ต้องรอคิว(ปกติจะได้คิว1เลย) และก็เวลาบอกInstallation IDไปให้เค้า หรือเค้าบอกCIDกลับมาก็จะได้สะดวกด้วยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ naja อีกท่านด้วยครับที่กรุณาชี้แนะ
    ^^
    Quote Originally Posted by naja View Post
    เราติดต่อทีมงานคุยกันภาษาไทยครับ
    เวลาทำก็อาจต้องยกหูโทรศัพท์ หรือแนะนำใช้มือถือ, ฟังรายละเอียดขั้นตอนทำการใส่ป้อนค่าตัวเลข
    และสิงต่างๆ จนกว่าจะทำการลงทะเบียนใหม่ได้สำเร็จ

    เบอร์โทรศัพท์หาได้ในหน้าเว็บหรือจาก กล่องที่คุณซื้อ ติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตเกี่ยวกับการลงทะเบียนวินโดว์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •