Date: 25-Feb-2010
Author: ZoLKoRn

Page:
1/5

Thermalright Venomous X


                  สวัสดีครับ... ก่อนอื่นก็คงต้องกล่าวขออภัยสักเล็กน้อยที่ต้องปล่อยให้รอคอยกันนานไปนิด สำหรับเรื่องราวที่เราจะได้มานำเสนอให้ได้ชมกันในวันนี้ กับเรื่องราวของบททดสอบซีพียูคุลเลอร์ตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Thermalright ณ เวลานี้ซึ่งหลังจากที่ทาง Thermalright นั้นได้มีข่าวคราวของเจ้า Venomous X ออกมาก็ได้มีการกล่าวถึงกันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮากันเลยทีเดียวสำหรับซีพียูคูลเลอร์โมเดลใหม่จากทาง Thermalright โมเดลดังกล่าวนี้ เพราะด้วยที่ว่าก่อนที่จะปล่อยเจ้า Venomous X ออกมานั้นตนเองได้มีการสูญเสียตำแหน่งของความเป็นผู้นำในวงการนี้ให้กับทางผู้ผลิตรายใหม่ที่มีชื่อว่า Prolimatech นั่นเอง แต่...แน่นอนว่าทาง Thermalright เองก็คงจะไม่นิ่งเฉยกับเรื่องนี้จึงได้มีการคิดพัฒนาต่อยอดจากโมเดลหนึ่งที่เคยโด่งดังอย่าง Ultra 120 Extreme จนมาเป็น Venomous X ดังที่ปรากฏ.... เอาหละครับสำหรับในวันนี้ผมคงจะไม่มีอะไรให้ต้องกล่าวมากนัก ด้วยที่ในวันนี้การนำเสนอของเรานั้นจะเป้นการเน้นไปที่เรื่องราวของบททดสอบเป็นหลัก ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้แล้วเราก็ไม่ต้องมาเสียเวลาอะไรให้มากแล้วนะครับ เอาเป็นว่าไปลุยกันเลยแล้วกันครับ....


The Cooler


สำหรับรูปร่างหน้าตาและรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดของเจ้า Thermalright Venomous X โมเดลนี้หลายๆท่านก้คงจะเป้นที่รู้จักกันไปบ้างแล้ว เพราะทางเราเองก็ได้มีการแนะนำตัวให้ได้ชมกันไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งรายละเอียดต่างๆรวมถึงการเปลี่ยนแปลงต่างๆจะมีอะไรบ้างนั้นก็สามารถเข้าไปติดตามชมได้จาก แอบมอง Thermalright Venomous X การกลับมาอีกครั้งเพื่อทวงบัลลังก์ ส่วนในวันนี้ก็จะขอกล่าวถึงรายละเอียดในบางจุดเพิ่มเติมให้ได้รับทราบกันอีกเล็กน้อย ว่ามันนั้นจะมีความเหมือนและแตกต่างไปจากรุ่นพี่ๆที่เคยโด่งดังในรหัส Ultra 120 Extreme อย่างไรกันบ้าง

Deep Details of New Design


จุดแรกนั้นจะมาว่ากันในส่วนของรูปแบบการจัดวางท่อฮีตไปป์ และรูปแบบของการออกแบบฟิน สำหรับในส่วนของตัวฮีตไปป์นั้นวัสดุและขนาดที่ใช้ทั้งหมด ยังคงไม่มีความแตกต่างไปจากในตระกูล Ultra 120 Extreme แต่อย่างใด คือยังเป็นท่อฮีตไปป์ทองแดงที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 6mm เช่นเดิม แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือการจัดเรียงของฮีตไปป์ในการติดตั้งฟิน ซึ่งถ้ามองจากภาพคงเห็นได้ชัดเจนว่าในโมเดล Venomous X นั้นจะมีการจัดเรียงเป็นแถวแนวอย่างมีระเบียบจำนวน 2 แถวๆละ 3 เส้นของแต่ละด้าน แต่ในรหัส Ultra 120 Extreme นั้นจะมีการวางในแบบสลับฟันปลาเล็กน้อย ถัดมากับตัวฟินหรือครีบระบายความร้อนนั้น หากมองกันลึกๆแล้วก็มีความละม้ายคล้ายคลึงกันอยุ่พอสมควร แต่มันก็มีความแตกต่าง

ในส่วนของความแตกต่างนั้นนอกจากเรื่องของรูปร่างบริเวณขอบฟินที่เห็นได้เด่นชัดแล้ว ก็จะเป็นในส่วนของ พื้นที่หน้าตัดของตัวฟินแต่ละแผ่น ที่ได้มีการเพิ่มขนาดพื้นที่หน้าตัดให้มีมากขึ้น โดยสามารถสังเกตได้จากพื้นที่ที่กว้างที่สุดของตัวฟินในโมเดล Venomous X จะมีความกว้างกว่าทาง Ultra 120 Extreme อยู่พอสควร หรือถ้าพูดให้มองง่ายๆเลยหละก็สำหรับ Venomous X จะมาในรูปทรงที่เรียกว่า " เลนส์นูน " ส่วนในโมเดล Ultra120 Extreme นั้นจะเป็น " เลนส์เว้า " โดยการออกแบบเพิ่มขนาดพื้นที่ให้กับตัวฟินนั้นก้จะเป็นการช่วยให้มีพื้นที่สำหรับถ่ายเทความร้อนได้มากขึ้นนั่นเอง

ส่วนในเรื่องของความสูงของตัวฮีตซิงก์นั้นหากว่าวัดกันจริงๆ นับตั้งแต่ฐานหน้าสัมผัสไปจนถึงยอดฮีตไปป์ทางด้านบน ความสูงจะยังคงเท่าเทียมกันไม่มีความแตกต่าง แต่สิ่งที่ทำให้ดูเหมือนว่า Venomous X เตี้ยลงนั้นก็เพราะว่าทาง Thermalright ได้มีการลดระดับของการติดตั้งฟินชั้นแรกจากด้านล่าง ให้ต่ำลงทั้งนี้ก็จะช่วยให้ความร้อนจากฮีตไปป์ที่ได้รับมาจากฐาน สามารถถ่ายเทสู่ตัวฟินได้รวมเร็วขึ้น เพราะว่าระยะทางที่สั้นลงนั่นหละครับ


ไขข้อข้องใจกันอีกสักนิดสำหรับเรื่องของจำนวนฟิน และระยะความห่างของแต่ละฟิน ในจุดแรกเรื่องของจำนวนนั้น ยังคงมีการใช้จำนวนฟินที่เท่าๆกันคือจำนวน 47 ฟิน (หากไม่ตาลายขณะนับ) และความหนาของตัวฟินก็เท่ากันคือ 0.5mm ระยะห่างในการติดตั้งก็ยังเท่ากันอีกเช่นกันคือที่ระยะ 1.6mm ต่อฟินแต่ละชั้น และสิ่งที่ Thermalright ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือ การติดตั้งฟินแต่ละชิ้นเข้ากับท่อฮีตไปป์นั้น จะได้รับการบัดกรีในทุกๆชั้นนั่นเอง


สำหรับในส่วนของรายละเอียดของตัวผลิตภัณฑ์ในวันนี้ผมก็คงจะมีการกล่าวถึงแต่เพียงเท่านี้ ซึ่งต่อจากนี้ไปก็คงจะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆคนนั้นเฝ้ารอคอยกันอยู่ ว่าในที่สุดแล้วการมาถึงของเจ้า Venomous X ตัวนี้จากทาง Thermalright นั้นมันจะสามารถกลับมาทวงความเป็นหนึ่งอีกครั้งได้หรือไม่ ส่วนที่ว่าเราจะมีคำตอบมาให้ได้ชมกันสักขนาดไหนนั้นต้องไปติดตามชมกันเองเองครับ...


| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Next >>


This website optimize resolution best view for 800 x 600
Contact : Webmaster | Link : เวบเก่าคลิกที่นี่