24-Jun-05
Page 1/5

Leadtek WinFast PX7800GTX TDH MyVIVO
Full-Throttle Graphics

                   สวัสดีครับ สวัสดีแฟนๆ โอเวอร์คล๊อกโซนทุกท่าน ช่วงนี้มาพบกันบ่อยนิดนึงนะครับ เรียกว่าเรามีสิ่งที่น่าสนใจมานำเสนอกันแบบไม่ขาดช่วงเลย สำหรับวันนี้ ก็ยังคงเป็นสิ่งที่น่าสนใจอีกเช่นกัน (ถ้าไม่น่าสนใจ เราคงไม่นำเสนอ) นั่นก็คือ หากใครที่ได้ติดตามข่าวจากต่างประเทศ ถึงการเปิดตัวกราฟฟิคชิพตระกูลใหม่ล่าสุด ในซีรีย์ GeForce 7 ก็คงจะทราบกันเป็นอย่างดีแล้ว ว่าเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง NVIDIA ที่เป็นผู้ผลิตกราฟฟิคชิพรายใหญ่ของโลก ได้ประกาศเปิดตัวกราฟฟิคชิพรุ่น GeForce 7800 GTX เป็นรุ่นแรกของ GeForce 7 ซึ่งถือว่าเป็นการประกาศเปิดตัวแบบกะทันหันกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากทาง NVIDIA ไม่ได้มีการนำ GeForce 7800 GTX ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ไปแสดงในงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี Computex Taipei 2005 เมื่อต้นเดือนแต่อย่างใด และดูเป็นข่าวการเปิดตัวที่น่าสนใจครับ เพราะการเปิดตัว GeForce 7800 GTX ครั้งนี้ ไม่ได้เปิดตัวแต่ชื่อรุ่นออกมา แต่ว่าได้มีผู้ผลิตกาฟฟิคการ์ดรายต่างๆ เริ่มส่งสินค้าในรุ่น GeForce 7800 GTX ในยี่ห้อของตนเองมาวางจำหน่ายแทบจะทันทีที่ทำการเปิดตัวเลยด้วย ทำให้ผู้ซื้อและผู้ที่สนใจ สามารถเป็นเจ้าของได้โดยเร็ว โดยไม่ต้องรอนานนับเดือนเหมือนกับเมื่อครั้งเปิดตัว GeForce 6800 Series เมื่อราวๆ กลางปีที่แล้ว

                   หนึ่งปี หลังจาก GeForce 6 ได้เข้าสู่ตลาด ขณะนี้ ก็มี GeForce 7 ออกมาแล้ว เป็นการก้าวกระโดดที่ค่อนข้างจะรวดเร็ว จนหลายคนยังใช้ GeForce 6 ที่เพิ่งซื้อมายังไม่คุ้ม หรืออีกหลายๆ คนที่เป็นเจ้าของ GeForce 2 MX อยู่ นั่งตำตาปริบๆ ว่า กราฟฟิคการ์ดของตนเอง ได้เก่าไปอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งถือได้ว่า เทคโนโลยีกราฟฟิคการ์ดในตลาดปัจจุบัน น่ากลัวจริงๆ และก็สามารถที่จะพัฒนาให้มีความเร็ว ความแรงที่สูงขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ ที่ต้องการพลังของกราฟฟิคการ์ดแรงขึ้นทุกวัน เกมส์ใหม่ๆ ที่กินทรัพยากรของระบบมากขึ้น ล้วนเป็นผลให้ตลาดกราฟฟิคการ์ดในระยะหลังๆ มานี้ค่อนข้างจะรุนแรง และเป็นที่น่าจับตามองครับ

Leadtek WinFast PX7800GTX TDH MyVIVO

                   อย่างที่ผมได้บอกไปว่า ทันทีที่ NVIDIA ประกาศเปิดตัวตระกูล GeForce 7 ในรุ่น GeForce 7800 GTX นั้น ก็ได้มีผู้ผลิตกราฟฟิคการ์ดรายต่างๆ นำการ์ดในรุ่นนี้ของยี่ห้อตนเองวางตลาดทันที และใครที่คิดว่า กว่ามันจะเข้าไทย เมืองนอกก็คงได้ใช้ไปจนเก่าแล้วนั้น ขอให้คิดใหม่ครับ เพราะว่า มันพร้อมที่จะมาให้ผู้ที่มีความสนใจ ได้จับจองกันเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ... ผู้ผลิตรายแรกที่มาถึงเมืองไทยเร็วที่สุด ก็ไม่ใช่ใครครับ ยังเป็นเจ้าเก่าอย่าง Leadtek WinFast ที่ขึ้นชื่อในด้านความรวดเร็วในการทำตลาดการ์ด NVIDIA ในบ้านเรา

ชื่อรุ่นเต็มๆ ของ GeForce 7800 GTX จาก WinFast ก็คือ PX7800GTX TDH MyVIVO บรรจุใส่กล่องสีเหลืองขนาดพอดีตัว สวยงามทีเดียว

ตัวการ์ด GeForce 7800 GTX จาก Leadtek WinFast มี PCB สีเขียว ซึ่งแท้จริงแล้ว ทาง NVIDIA ได้ผลิตการ์ด GeForce 7800 GTX นี้ด้วยตัวเอง และส่งให้ผู้ผลิตรายต่างๆ นำไปทดสอบ, เพิ่มเติมในส่วนของ BIOS, ตั้งค่าความเร็ว, มีการปรับแต่งชุดระบายความร้อน ที่โดยมากจะเปลี่ยนแค่ฝาปิดฮีทซิงค์ด้านหน้า หรือแปะสติ๊กเกอร์ทับ โดยในส่วนของเลย์เอาท์ และ PCB นั้น จะยังคงเป็นการ์ดจาก NVIDIA ที่เหมือนกันทุกยี่ห้อ ซึ่งกรรมวิธีเหล่านี้ก็ไม่ต่างอะไรจากตอนที่ NVIDIA ใช้กับการ์ดรุ่น GeForce 6800 Ultra ในปัจจุบันครับ

ทาง Leadtek WinFast ก็เช่นเดียวกัน ได้มีการเปลี่ยนฝาปิดฮีทซิงค์ด้านหน้า ที่เป็นพลาสติกใส มาติดชื่อรุ่น WinFast PX7800GTX อย่างสวยงาม และมีโลโก้ของ Leadtek ติดอยู่บริเวณพัดลมโบลเวอร์ด้วย ซึ่งตัวฮีทซิงค์ภายใน ที่เป็นครีบบางเฉียบนั้น ยังคงเป็นชุด reference จาก NVIDIA ที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี รองรับกับความร้อนที่เกิดขึ้นกับตัวชิพได้สบายๆ โดยที่ไม่ทำให้ตัวการ์ดมีความหนาเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด และเสียงนบกวนที่เกิดขึ้นก็มีไม่มากอีกด้วย นี่เป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้การ์ด GeForce 7800 GTX นั้น เหนือกว่า GeForce 6800 Ultra ที่ต้องกินพื้นที่สล็อตไปถึงสองช่อง กับพัดลมที่เสียงดังสนั่นลั่นห้อง

การ์ด Leadtek WinFast PX7800GTX ตัวนี้ ก็แน่นอนครับ ต้องมีการเสียบไฟเลี้ยงเพิ่มเติมแบบ 6-pin เหมือนกับการ์ด PCI Express รุ่นใหญ่ๆ โดยทั่วไป นอกจากนี้ เจ้า GeForce 7800 GTX ยังมีการรองรับ SLI multi-GPU technology ที่สามารถนำการ์ดในรุ่นเดียวกันอีกหนึ่งตัว มาทำงานร่วมกันในเมนบอร์ดที่รองรับ SLI เพื่อเพิ่มความเร็ว ความแรง ในการทำงานขึ้นไปได้อีก

พอร์ทเชื่อมต่อด้านหลังนั้น ก็เป็นแบบ dual-DVI พร้อมพอร์ท VIVO รองรับการตัดต่อวีดีโอ และการนำภาพไปออกอุปกรณ์ตัวอื่นๆ ได้แบบสมบูรณ์

สำหรับอุปกรณ์ที่บันเดิลมาให้นั้น ก็เป็นไปตามภาพครับ ประกอบไปด้วยหัวแปลง DVI จำนวน 2 หัว, คู่มือและไดรเวอร์ซีดี, สายแยกสัญญาณ VIVO, สายไฟ 6-pin, ซอฟท์แวร์ในการตัดต่อวีดีโอ และเกมส์ Splinter Cell, Prince of Persia

Specifications

Leadtek WinFast PX7800 GTX TDH MyVIVO
GPU GeForce 7800 GTX
Memory Size 256MB DDR3
Memory Interface 256-bit
Graphics Bus PCI Express
Memory bandwidth 38.4 GB/sec.
Fill Rate 10.32 billion texels/sec.
Vertices/sec. 860 million
Pixels per clock (peak) 24
RAMDACs 400 MHz
Process 0.11µ
Output VIVO with HDTV out, DVI
Package contents WinFast PX7800GTX TDH graphics card
General guide
Quick installation guide
Driver & Utilities CD-ROM
DVI to VGA converter x 2
vivo cable

Page 1 | 2 | 3 | 4 | 5


This website optimize resolution best view for 800 x 600
Contact : Webmaster | Link : เวบเก่าคลิกที่นี่