overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 76 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 1512

Thread: วิธีการลง Mac OSX Leopard บนเครื่อง PC ใครสนใจเข้ามาดูเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default วิธีการลง Mac OSX Leopard บนเครื่อง PC ใครสนใจเข้ามาดูเลยครับ

    จากที่ผมได้เกริ่นไว้แล้วนะครับ คราวนี้ ผมจัดการลงใหม่แล้วถ่ายมาให้ดูกันนะครับ
    สิ่งที่ต้องเตรียมการเลยอย่างแรก


    1.Mac Leopard Kalyway 10.5.2 โหลดได้จากที่นี่ครับ http://www.mininova.org/get/1305803
    2.แผ่น DVD Single layer เปล่า
    3.เตรียมใจตัวเองซะ(555+)

    เมื่อโหลดมาใช่ไหมครับ มันจะเป็นไฟล์ ISO สามารถใช้ Nero หรือโปรแกรมเกี่ยวกับ Image อื่นได้ครับ

    จัดการไร้ด้วยความเร็วต่ำๆ เพื่อจะได้เกิดโอกาสการ Error น้อยที่สุด
    ต่อจากนั้น จัดการบูตเครื่องใหม่ ตั้งไบออสให้บูตจาก DVD(ใส่ไว้แล้วนะ)

    แล้วก็จะขึ้นดังรูป

    Photo_0124.jpg
    เสร็จแล้ว ให้กด Enter เพื่อเข้าสู้การติดตั้ง

    มันจะโหลดไฟล์ที่จำเป็นต่อการติดตั้ง

    Photo_0125 [].jpg

    วื๊บบบบบบบบบ ไปเรื่อย จนขึ้นหน้าเลือกภาษา เข้า Graphic User interfaceแล้ว


    Photo_0131 [].jpg

    คลิกลูกศร แล้วจะโหลดเข้าหล้าหลักครับ

    Photo_0132 [].jpg

    ต่อมาแถวเมนูบาร์ด้านบน เราจะเห็นคำสั่งครับ ให้ไปที่ Utilities>Disk utility





    เข้ามาแล้ว มันจะค้นหาฮาร์ดดิสและไดร์ฟซีดีดีวีดี เราจะเจอพาร์ทิชั่นต่างๆที่เราใช้
    เลือกฮาร์ดดิสที่ต้องการและพาร์ทิชั่นนั้นๆ ข้อควรระวัง การกระทำนี้ ทำให้ข้อมูลหายหมด โปรดเลือกให้แน่ใจว่า พาร์ทิชั่นนีไม่มีอะไร



    คลิกที่แถบ Erase



    ฟอร์แมตเป็นระบบไฟล์ Mac Journal ครับ



    ตั้งชื่อก่อนได้คับ ในที่นี้ ผมใช้ MacintoshHD



    จากนั้นก็ กด Erase จะทำการฟอร์แมตครับ



    เสร็จแล้ว กดปิด Disk utility ลงไป แล้วมาเข้าขั้นตอนต่อครับ.



    จากตรงนั้นเสร็จแล้ว กลับมานี่ครับ กด Accept



    เลือกไดร์ฟที่เพิ่งฟอร์แมตไปตะกี้นี้ครับ ของผมไม่ลงใหม่คับ แต่เหมือนกัน เลยยังไม่ฟอร์แมต

    แต่ถ้าทำตามขึ้นตอน จะเป็นสีเขียวและมีเครื่องหมายถูกคับ



    มาถึงนี่ กด Customize ครับ




    Kernel ส่วนนี้สำคัญมาก หากใช้ Core2Duo ,Quad,Solo ต่างๆที่ใช้สถาปัตย Conroe,Wolfdale,Yorkfield,Kensfield ให้ใช้ Vanilla kernel คับซึ่งเป็นของแอปเปิ้ลโดยตรง ทำงาน64บิตเต็มประสิทธิภาพคับ ส่วนถ้าไม่ใช่ ไม่ต้องปรับอะไรเลยคับตรงนี้




    เลือกตามที่ต้องการ ไดร์เวอร์ต่างๆครับ ของผมใส่การ์ดจอของ Nvidia ครับ เลือกเลย ขนาดเท่าไหน เลือกให้ตรงนะคับ ของผม 7300GT 512MB



    ไดร์เวอร์ NIC ต่างๆครับ และก็ตามภาพเลย มีอันไหน ใช้อันนั้น

    ข้อแนะนำนะครับ ถ้าไม่พบไดร์เวอร์ของการ์ดแลน ที่ใช้อยู่ ให้ใส่การ์ดเพิ่มเลยครับ ใบละ200บาท จะดีกว่าไปวิ่งหาครับ เพราะตอนเริ่มเปิดเครื่องเมื่อลงเสร็จ ถ้าไม่มีการ์ดแลนไปไม่ได้นะครับ
    รุ่นที่ไม่ต้องการไดร์เวอร์เลย RTL8139 ครับ หรือ ยิ่งห้อ D-Link 528TX ครับ

    การ์ดเสียง ส่วนใหญ่ ถ้ารู้ให้ใส่ตามนั้นนะคับ อันไหนไม่ใช่เอาออก แต่ถ้าไม่แน่ใจ ปล่อยตาม Default เลย



    ของผม P5K จะใช้ ALC883 คับ




    ชิพเซตเลือกหมดเลยครับ



    โปรแกรมต่างๆ เลือกหมดเลยก็ดีครับ มีโปรแกรมโหลดบิทกะทดสอบเครื่องด้วย



    ใครใช้ AMD ติ๊กด้วยเด็ดขาดเลยนะครับ



    ตรงนี้จะเป็นส่วนของ EFI~ ที่จะให้แมคเห็นเครื่องเป็นอะไรคับ ผมเลือกเป็นแมคโปร อิๆ



    ตรงนี้โนตบุ๊ค ห้ามลืมเลยคับ จะยืดอายุการเล่นด้วยแบตนานมากเลยทีเดียว



    ที่นี่เป็นถ้าใครจะใช้ Timemachine คับ (ติ๊กไปเหอะไม่เสียหาย)



    คลิกปุ่ม Done เป็นอันเสร็จ แล้วกด Install เลยครับ



    แล้วมันจะทำการเชค DVD~ ที่ใช้ลง ถ้ามั่นใจว่าดี Skip ได้เลยครับ

    เสร็จแล้ว มันก็จะทำการลงครับ ความเร็วช้าขึ้นอยู่กับความเร็วเครื่องครับ และเทคโนโลยีการประมวลผล

    นี่กำลังลงเลยครับ




    สำเร็จแล้วครับ หาก ใครต้องการไดร์เวอร์เพิ่ม ตอบกลับได้เลยครับ เดี๋ยวจัดให้
    ปล.Driver LAN บอกไปแล้วนะครับ ซื้อดีกว่าไม่ยุ่งยากครับ

    ใครอยากได้โปรแกรม Final cut,iWork,iLife PM มาบอกครับ เดี๋ยวส่งลิงค์ไปให้

    กล้องแย่ไปหน่อยนะครับ ใช้ O2 Atom ถ่าย+เลนซ์ส่องพระเสริมระบบ Super Macro อิๆ

    ขอให้มีความสุขนะครับ

    Requested:
    การตัดต่อ
    http://www.mininova.org/tor/1222719
    ชีวิตที่ไอไม่ยอมหยุด
    http://www.mininova.org/tor/1425487
    ทำงานไป ไอไป
    http://www.mininova.org/tor/1425488


    ข้อมูลการ์ดจอที่รองรับ

    http://wiki.osx86project.org/wiki/in....2#PCI_Express

    ข้อมูลไวร์เลสแลนที่รองรับ

    http://wiki.osx86project.org/wiki/in...0.5.2#Wireless

    ข้อมูลการ์ดเสียงที่รองรับ

    http://wiki.osx86project.org/wiki/in....2#Sound_Cards

    ข้อมูลต่างๆ เมนบอร์ดที่รองรับ

    http://wiki.osx86project.org/wiki/in...2#Motherboards

    ไดร์เวอร์ สำหรับการ์ดไวร์เลสแลน โน๊ตบุ๊ค (EX.Intel 2200,3945abg)

    http://code.google.com/p/iwidarwin/
    รูป รูป
    Last edited by wangtrirat; 31 Jul 2008 at 23:17:55.

  2. #2
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Thank you.

  3. #3
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ช่วยดันครับ กับสิ่งดีๆที่มีให้ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ลงทั้ง Window XP ในเครื่องเดียวกันได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ผมเคยทำได้อยู่ แต่ตอนนี้ทำไม่ได้แล้วอะ ลืม มีวิธีคือ แบ่ง2 แมคไว้อันแรก อันที่2 ปล่อยไว้ก่อน สมมุต อันที่2 ขนาด 38กิก
    ไปหาลูกอื่นมา แล้วแบ่งให้ได้ต่ำกว่า38กิก ลงวินโดว์ในนั้นอะ แล้วโคลนมาใส่พาร์ทิชั่น2
    อีกวิธี แยกลูก ลูก1 แมค ลูก2 วินโดว์ ใช้ไบออสเลือกบูตเอา ผมก็ใช้อยุ่ ขี้เกียจทำมัน

    และก็วินโดว์วิสต้า บูตได้ครับ แต่ผมยังไม่เคยลอง

  6. #6
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wangtrirat View Post
    ผมเคยทำได้อยู่ แต่ตอนนี้ทำไม่ได้แล้วอะ ลืม มีวิธีคือ แบ่ง2 แมคไว้อันแรก อันที่2 ปล่อยไว้ก่อน สมมุต อันที่2 ขนาด 38กิก
    ไปหาลูกอื่นมา แล้วแบ่งให้ได้ต่ำกว่า38กิก ลงวินโดว์ในนั้นอะ แล้วโคลนมาใส่พาร์ทิชั่น2
    อีกวิธี แยกลูก ลูก1 แมค ลูก2 วินโดว์ ใช้ไบออสเลือกบูตเอา ผมก็ใช้อยุ่ ขี้เกียจทำมัน

    และก็วินโดว์วิสต้า บูตได้ครับ แต่ผมยังไม่เคยลอง
    ท่านเก่งจัง เจ๋งดีครับเดี๋ยวลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ยังมะได้นอนเรยงิ
    เด๊ยวผมไปรับแรม2แผงก่อน จะทำคะแนนให้มันดีๆเรย

  8. #8
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    สนใจอย่างแรงครับ ไม่ทราบว่า

    Q6600
    9800 GTX
    X-FI XTREME MUSIC นี่ได้ไหมครับ เห็นบอก SUPPORT บางตัว

    ปล.ที่สำคัญเลย เวลา WINDOWS อยู่แล้วจะไป MAC ทำยังไงครับ
    คือ เปลี่ยน OS กลับไปกลับมาทำยังไง

  9. #9
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    สนใจอย่างแรงครับ ไม่ทราบว่า

    Q6600
    9800 GTX
    X-FI XTREME MUSIC นี่ได้ไหมครับ เห็นบอก SUPPORT บางตัว

    ปล.ที่สำคัญเลย เวลา WINDOWS อยู่แล้วจะไป MAC ทำยังไงครับ
    คือ เปลี่ยน OS กลับไปกลับมาทำยังไง
    9800 ไม่แน่ใจว่ามีไดร์ฟเวอร์เปล่าอะครับ แต่ว่าน่าจะมี
    X-FI ยังไม่แน่ใจเช่นกัน แมคเขาเสียงสุดยอดอยู่แล้ว แม้ซาวน์การ์ดห่วยๆก็เหอะ

    วิธีการลงแบบ Dual Boot
    1.HDD1ลูก แบ่ง2พาร์ทิชั่น พาร์ทิชั่น1.ลงแมค พาร์ทิชั่น2 ปล่อยไว้
    สมมุติ P2 ขนาด 38GB ไปหาลูกอื่นที่ไม่ได้ลงอะรัย แบ่งไว้38เช่นกัน แล้วเอาลูกนั้นลงวินโดว์ เสร็ตจแล้วโคลนใส่ พาร์ทิชั่นที่2 ของลูกที่จะในไปใช้
    2.HDD2ลูก ลูก1 ลงแมค ลูก2ลงวินโดว์ ใช้ไบออสเลือกบูตโดยการกด F8เอา จบ!!
    3.ใช้วิสต้าเป็น Bootloader อันนี้ยังไม่เคยทำ

  10. #10
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ใครโหลดเสร็จแล้วบ้างอะ Seed 600+น่าจะพอไหวนะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ผมใช้ asrock alive nf6g-vsta ใช้การ์ดเสียงกะแลนออนบอร์ดนะคับ
    ไม่ทราบว่าต้องติกเลือกอันไหนมั่งอ่ะคับ เลือกไม่ถูก หรือว่าต้องซื้อการ์ดแลนใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member @~*'s Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    iN hEr DReam`

    Default



    ให้ดูเล่นๆ ^^

    GA-X38-DQ6
    E8200 @3.8GHz
    Crucial Tracer PC-8500 1GBx2
    1950XTX

  13. #13
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมใส่แผ่นไปแล้วมันขึ้นแบบนี้อ่าครับ
    /com.apple.Boot.plist not found

    ครั้งที่แล้วผมใช้ iATKOS Leopard 10.5.1 คราวนี้มาลอง Kalyway Leopard 10.5.2 ก็ขึ้นแบบเดียวกันอีก เป็นเพราะสาเหตุอะไรอ่าครับ


  14. #14
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    รู้สึกว่าผมมีวิธีที่มันลงใน hardisk เดียวกันได้นะครับเค้าเขียนไว้ แต่ของผมยังลงไม่ได้เลยครับ ขึ้นแต่ still waiting for root device ครับ ใครสนใจ pm มานะครับ แล้วช่วยกันแชร์ปัญหาของผมทีครับ เหอๆ

  15. #15
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    สเป็คขั้นต่ำมีอะไรบ้างครับ

  16. #16
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    สุดยอดครับ ผมมี HDD เปล่า 500 gb เหลืออยู่ลูก เดียวรองทำกับตัวนี้เลยดีกว่า โฮะๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member toddzaa_91's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    LKB,Babgkok

    Default ช่วยหน่อยนะ คับบบบบ

    อยากลงใหม่ บ้างอ่าคับ แต่มีโน๊ตบุ๊ค acer Aspire 4520 อ่าคับ


    ลงได้ไหม๊ อ่า คับ ช่วยบอกหน่อย ขอบคุณมากคับ

  18. #18
    OverclockZone Member toddzaa_91's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    LKB,Babgkok

    Default

    แล้ว ต้องใช้ สเปค เท่าไหร่ อ่าคับ

  19. #19
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ระบุสเปคมาด้วยนะคร๊าบบบ

  20. #20
    OverclockZone Member toddzaa_91's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    LKB,Babgkok

    Default

    ก้อ HDD 160 Gb
    Ram 1.5 Gb
    NVIDIA 512
    AMD Turion 64

    เป็น Notebook acer อ่าคับ

    ลงด้ายมั้ย อ่าคับ

Page 1 of 76 12345 ... LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •