overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: 0xC0000005 ช่วยทีหลาวต๊ะ

  1. #1
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default 0xC0000005 ช่วยทีหลาวต๊ะ

    จอฟ้าเลยหลังจากเข้าวินโดว์แล้วคลิกนู้นนี่ไม่ถึงนาที Code 0xC0000005 เป็นที่ฮาร์ดแวร์หรือซอฟแวร์ แก้พรือทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    http://help.live.com/help.aspx?proje...0xc0000005.htm

    แต่ถ้าไม่ใช่ ลอง เช็ค แรมและ การ์ดจอว่าสกปรกไหม
    แล้วดูพวก สายไฟและสายการเชื่อมต่อทั้งหมด

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองขัดแรมแลตะ ตามข้างบนว่า หรอยแรง

  4. #4
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ขัดแรมแย้ว ปัดกวาดเป่าฝุ่นแย้ว เปิดเข้าวินโดว์ไม่ได้ไปยุ่งเล่นไรก็ไม่จอฟ้า แต่พอเปิดอะไรสักหน่อยจะจอฟ้าเลยทีนี้โค็ตใหม่ด้วย

    Stop C000021a{Fatal System Error} the windows Subsystem System Process terminated Unexpected with a status of ........

    ดันอีกที
    Last edited by NoVicE; 3 Jun 2008 at 07:49:14.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    คาดว่าแรมจะเดี้ยง ละ ต้องลองเอาไปเครื่องอื่นเทสดู หรือ เอาของคนอื่นมาใส่เทสเครื่องเราดู
    หรือแค่ ไดร์เวอร์บางตัวเพี้ยน หรือ วินโดวส์มีปัญหา ลงใหม่ก็หาย

  6. #6
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    รายงานผล 10:00น. Stop C000021a{Fatal System Error}

    แรมเอาออกมาขัดแล้วอ่ะทั้ง2ตัวDDR มีช่องใส่แรม2ช่องDIM1 DIM2 ทดลอง
    -แรมตัวที่1ใส่ช่องDIM1เข้าวินโดว์เปิดอะไรนิดหน่อยจอฟ้า
    -แรมตัวที่2ใส่ช่องDIM1เข้าวินโดว์เปิดอะไรนิดหน่อยจอฟ้า
    -แรมตัวที่1ใส่ช่องDIM2เข้าวินโดว์เปิดอะไรนิดหน่อยจอฟ้า
    -แรมตัวที่2ใส่ช่องDIM2เข้าวินโดว์เปิดอะไรนิดหน่อยจอฟ้า
    -แรมเครื่องอื่น SDRAM เอามาลองไส่ได้
    -เอา HDD เครื่องที่มีปัญหาไปต่อเตรื่องที่ปกติเซ้ต Primary Master บู๊ตไม่ได้ พอเซ็ต Primary Slave(ถูกป่าวหว่า) บู๊ตได้พอจบโลโก้วินโดว์จอมืดค้าง....
    -เอา HDD เครื่องที่มีปัญหาไปต่อเตรื่องที่ปกติเซ้ต Secondary Master แล้วพอดีแผ่น winPE อยู่ใน CD ก่อนหน้านี้เลยเข้าไปใช้ chkdsk จากแผ่น มีรายงาน 12kb Bad Sector

    อย่างงี้ HDD น่าจะ เอ๋อเหรอ... มากฟ่าช่ายมั๊ยฮ๋ะ ขั้นตอนอื่นยังไม่ได้ดูละเอียดที หรืออย่างอื่นอาจจะ เอ๋อเหรอ... ได้ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    น่าจะwindow ลองลงwindow ใหม่ดูก่อน ถ้าขายก็ชัวครับว่าwindowเน่า (ถ้าตอนลงwindowแล้วมานขึ้นerrorตอนcopyfileลงhdd แปลว่าramอาจจะมีปัญหาได้)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2011

    Default

    คือ เอ่อๆๆ แบบว่าผมลองลงวินโดว์ไป3รอบ แล้วก็ยังขึ้นอยู่แต่ผมตั้ง5 code
    0x0000008e
    0xc0000005
    0x8054bfd2
    0xbadc6c78
    0x00000000



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •