overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default Corei5+MaximusIII Formula+Ram4Gb+GTX465 ลงสำเร็จแล้วครับ

    ก่อนอื่นต้องขอบคุณ Silverlive ที่ให้คำแนะนำ ไม่งั้นคงลงไม่สำเร็จแน่....
    Spec เครื่องผมนะครับ

    Cpu: Intel Corei5 750(1156)
    M/b: Asus MaximusIII Formula (P55 Chipset)
    Ram: DDR3 4Gb.
    Vga: Asus GTX465 1Gb.
    HDD: SATA 120Gb.(2 partition Win7, Data)
    SATA 1 Tb. (1 partition Data)
    Usb External Harddisk 2.5" 30 Gb. (Test OSX)

    แผ่นที่ผมใช้ในการลงคือ iBoot+Osx 10.6.3 Retail
    ไฟล์ที่ใช้หลังติดตั้งคือ Multibeast + Combo update 10.6.7+tonymacx86 Nvidia Update

    Thanks: ฝากรูป

    เริ่มกันเลยครับ
    ผมใช้ Usb External Hdd ในการทดสอบนะครับ

    1. ปรับโหมด SATA ใน Bios ให้เป็น ACHI ก่อนเลยครับ

    2. บูทโดยใช้แผ่น iBoot (ผมไม่ได้ใช้แผ่น iBoot Legacy นะครับ)

    3. เมื่อบูทเข้ามาแล้ว จะเป็นหน้าจอให้เลือกบูทจากแผ่นหรือ Hdd นะครับ ให้ทำการเปลี่ยนแผ่น
    โดยนำแผ่น Osx 10.6.3 Retail ใส่เข้าไป รอให้อ่านแผ่นแปปนึง แล้วกด F5 ครับ เป็นการ
    รีเฟรช ทีนี้ สังเกตุชื่อของแผ่นจะเปลี่ยนเป็น Osx Install ประมาณนี้นะครับ

    4. เลื่อนเคอร์เซ่อร์ไปที่ แผ่น ซีดีนะครับแต่อย่าเพิ่งกด ให้ พิมพ์สูตรนี้ครับ
    -v -x busratio=20 cpus=8 พิมพ์เสร็จก็กดเอ็นเทอร์เลยครับ

    5. เครื่องก็จะเริ่มบูทเข้าสู่การติดตั้งครับรอไปเรื่อยๆครับ สักพักก็จะเข้าสู่การติดตั้งครับ
    ก็ติดต้งตามปกติผม next ไปอย่างเดียวเลยครับไม่ได้เลือกหรือปรับแต่งอะไร
    ตรงการติดตั้งตรงนี้ขอข้ามไปนะครับ เพราะไม่ยากลองหากระทู้ เก่าๆดูครับ

    6. พอติดตั้งเสร็จ เครื่องก็จะรีสตาร์ท ตอนนี้ให้ใส่แผ่น iBoot เข้าไปใหม่ครับ

    7. พอบูทจากแผ่นเสร็จให้ใช้สูตรเดิมครับ -v -x busratio=20 cpus=8
    แต่ให้เลือกบูท ที่ Hdd ที่เราติดตั้ง Osx ลงไปครับเครื่องก็จะทำการบูทจาก Hdd ครับ

    8. พอบูทสำเร็จแล้ว ก็จะเข้ามาสู่ mac ครับก็มีขั้นตอนต่างๆก่อนเริ่มใช้ครับ ตั้งภาษา, ลงทะเบียน
    , สร้าง User อะไรประมาณนี้ ก็ทำตามขั้นตอนไป

    9. พอติดตั้งเสร็จ Lan Onboard ผมสามารถใช้ได้เลยครับ โชคดีไปไม่ต้อง patch เอง
    ตอนนี้จะมา patch อุปกรณ์ต่างๆให้ใช้ได้กันครับ

    10. ตอนนี้ที่ยังใช้ไม่ได้หลักๆ คือ เสียง, การ์ดจอ ยังไม่สามารถปรับความละเอียดได้
    Sound card ของผมคือ SupremeFX X-Fi เป็น PCI ที่แถมมากับ เมนบอร์ดนะครับ
    น่าจะเป็น Chip VIA ให้เปิด MultiBeast ขึ้นมานะครับแต่ยังไม่ต้องทำอะไรเปิดไว้งั้นก่อน

    11. ทำการ อัพเดท ด้วย Combo Update 10.6.7 โหลดที่เว็บ Apple ก็ได้ครับฟรี ขนาดประมาณ
    1 Gb. กว่าๆ ให้ทำการติดตั้งครับ พอติดตั้งเสร็จอย่าเพิ่ง รีสตาร์ทนะครับ ให้กลับไปที่ โปรแกรม
    Multi Beast ก่อน

    12. ที่ Multibeast ผมเลือกตามนี้ครับ


    Thanks: ฝากรูป

    เสร็จแล้วให้ทำการ รีสตาร์ทครับ ทีนี้ไม่ต้องใส่ แผ่น iBoot แล้วบูทจาก Hdd ได้เลยครับ
    ถ้าทำถูกวิธีก็จะเข้าสู่ Osx พร้อมด้วยเสียงที่ใช้การได้แล้วครับ แต่ยังเหลือ การ์ดจอครับ

    13. การ์ดจอของผม GTX465 1 GB. ให้ไปโหลด ไฟล์ Nvidia Update จาก tonymacx86
    มาครับ แล้วทำการติดตั้งตามขั้นตอน แล้วรีสตาร์ท แค่นี้ก็ ปรับความละเอียดหน้าจอได้แล้วครับ
    Last edited by tomevo; 10 Apr 2011 at 19:15:40.

  2. #2
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    นี่คงเป็นแค่แนวทางนะครับอาจพอจะใช้ได้กลับ Spec ที่ไกล้เคียงกันยังไงก็ลองทดลองดูครับ
    ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ด้วยนะครับ เพราะทำตามความเข้าใจ...


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป
    Last edited by tomevo; 10 Apr 2011 at 19:21:40.

  3. #3
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ลงกับฮาดดิสเอ็กทะนอลหรือครับฮาดดิสส้มเชียว.....แหล่มเลยเดะเอามั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ใช่ครับใช้ทดลองเฉยๆ แต่ก็ใช้งานไม่ติดขัดเลยนะครับ
    เดี๋ยวจะจัด Hdd 500 gb. สักลูกเอามาลงใช้งานจริงๆแล้วล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ตัวSupremeFX X-Fi น่าจะมีไดร์เวอร์สำหรับแม็กนะครับลองเข้าไปดูในเวฟผู้ผลิต
    Last edited by damloong; 10 Apr 2011 at 22:09:41.

  6. #6
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ไม่แน่ใจว่าตัวนี้น่าจะเป็น Chip VIA ไปอ่านในบอร์ดนอกมาเค้าบอกให้ใช้ VoodooHD.kext น่ะครับ

    ตอนนี้เสียงใช้ได้ Front panel ก็ใช้ได้ครับ เสียบหูฟังแล้วตัดเสียงลำโพง
    Last edited by tomevo; 10 Apr 2011 at 22:00:41.

  7. #7
    OverclockZone Member khempanhom's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2010

    Default

    ได้ไปใช้อีกท่านแล้ว ดีใจด้วยนะครับ ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member narit777's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    ผมก็ใช้ external hard disk ครับ แต่ เข้าโหมด stand by ไม่ได้ reboot ไม่ได้ shut down ไม่ได้ แต่ ถ้าใช้แผ่น boot multi breast ครับ สามารถทำได้ทุกอย่างน่ะครับ ไม่ทราบว่า เป็นเหมือน ผมหรือ ป่าวครับ เครื่อง ผม benq s41 ครับ cpu 5750 ram 2 g display 8600 gs ครับ ใช้ไม่ได้้คือ wireless อย่างเดียวครับ เป็น intel ครับ 4965 agn

  9. #9
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by narit777 View Post
    ผมก็ใช้ external hard disk ครับ แต่ เข้าโหมด stand by ไม่ได้ reboot ไม่ได้ shut down ไม่ได้ แต่ ถ้าใช้แผ่น boot multi breast ครับ สามารถทำได้ทุกอย่างน่ะครับ ไม่ทราบว่า เป็นเหมือน ผมหรือ ป่าวครับ เครื่อง ผม benq s41 ครับ cpu 5750 ram 2 g display 8600 gs ครับ ใช้ไม่ได้้คือ wireless อย่างเดียวครับ เป็น intel ครับ 4965 agn
    intell wireless pro 4965 agn มีไดร์เวอร์นิต้องไปเปิดพ๊อต IOPCIFamily.ให้มันมองเห็นกาดร์เสียก่อน

    http://www.kexts.com/view/101-iopcif...now_32-64.html

    แล้วตามไปแพตไดร์เวอร์มันอีกตัวแอร์พ๊อตน่าจะทำงาน

    http://www.kexts.com/view/930-iwi4965.kext.html
    Last edited by damloong; 14 Apr 2011 at 00:49:25.

  10. #10
    OverclockZone Member paypal's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    B2S

    Default

    ขอแสดงความยินดีด้วยครับ ^^

    (แอบอิจฉา)

  11. #11
    OverclockZone Member jkyohan's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010

    Default

    แล้ว port Firewire ใช้ได้ไหมครับ...ของผมเสียบ External Firewire มันไม่ขึ้นครับ อยากรู้ว่าเป็นเหมือนผมไหมน้อ

  12. #12
    OverclockZone Member narit777's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    โอ้ เหมือนเสียงสวรร เลย ครับ พี่ damroong เดี่ยวจะลองทำดูู ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member narit777's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    พี่ damroong ครับไม่เห็น นี่ครับลองแล้วครับ ไม่ทราบผมสามารถติดต่อพี่ได้อย่างไรบ้างครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kobain07's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ท่าน tomevo ช่วยลอง Adobe premiere pro cs5 กับ gtx 465 หน่อย ว่ามันสามารถ hack cuda ได้มั๊ย (ผมลองแล้วไม่ได้) ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2011

    Default

    ถามหน่อยครับพี่ ตอนลงไม่ใส่สูตรได้ไหมครับ ที่ผมถามเพราะผมไม่ได้ใส่ครับผมกลัวว่ามันจะผิดนะครับเพราะมันยังแก้ไม่หายเลยครับ บูทไม่เข้าและไม่มีเสียงครับ แล้วตอนพิมสูตรมีเว้นวรรคไหมครับ แล้วสูตรนี้ใช้กับของผมได้ไหมครับ
    1.cpu i5 760 1156
    2.m/b ga-p55-ud3l ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    Quote Originally Posted by kobain07 View Post
    ท่าน tomevo ช่วยลอง Adobe premiere pro cs5 กับ gtx 465 หน่อย ว่ามันสามารถ hack cuda ได้มั๊ย (ผมลองแล้วไม่ได้) ขอบคุณครับ
    เดี๋ยวมีเวลาแล้วลองให้ครับ ว่าแต่มีวิธี hack cuda ไหมครับส่งลิงค์มาให้ก็ได้ครับจะได้ลองทำดู

  17. #17
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    Quote Originally Posted by PCMAC View Post
    ถามหน่อยครับพี่ ตอนลงไม่ใส่สูตรได้ไหมครับ ที่ผมถามเพราะผมไม่ได้ใส่ครับผมกลัวว่ามันจะผิดนะครับเพราะมันยังแก้ไม่หายเลยครับ บูทไม่เข้าและไม่มีเสียงครับ แล้วตอนพิมสูตรมีเว้นวรรคไหมครับ แล้วสูตรนี้ใช้กับของผมได้ไหมครับ
    1.cpu i5 760 1156
    2.m/b ga-p55-ud3l ขอบคุณครับ
    สูครนี้ใช้ได้ครับ -v_-x_busratio=20_cpus=8

    Underscore คือเว้นวรรคนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member littlezz's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009

    Default

    สวรรค์ชัด ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by tomevo View Post
    สูครนี้ใช้ได้ครับ -v_-x_busratio=20_cpus=8

    Underscore คือเว้นวรรคนะครับ
    ใช้แล้วครับพี่แต่มันค้างแบบนี้ครับพี่
    [IMG][/IMG]

  20. #20
    OverclockZone Member kobain07's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tomevo View Post
    เดี๋ยวมีเวลาแล้วลองให้ครับ ว่าแต่มีวิธี hack cuda ไหมครับส่งลิงค์มาให้ก็ได้ครับจะได้ลองทำดู
    ลองศึกษาจาก ที่นี่ ดูครับ ผมใช้ GTX 465 ใน PC ทำได้ ใน Mac ไม่สำเร็จ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •